Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân

20 Tháng Bảy 20181:55 SA(Xem: 134574)
Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân
Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.

 

Dự kiến, Apple sẽ ra mắt bộ ba iPhone mới vào mùa thu năm 2018. Ngoài hai model iPhone cao cấp, Apple dự kiến sẽ mang tới một model iPhone LCD với mức giá rẻ hơn, cạnh tranh với dòng smartphone bình dân của Samsung. Giới phân tích tỏ ra khá lạc quan về triển vọng doanh số của iPhone LCD vì với mức giá rẻ hơn hai model iPhone OLED, cùng với việc trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm đáng sở hữu.

 

Hiển nhiên Samsung và các hãng sản xuất khác sẽ rất lo lắng. Doanh số iPhone LCD được dự báo sẽ chiếm phần lớn doanh thu của toàn thị trường smartphone và nguy hiểm hơn khi sự quan tâm của khách hàng lại dồn hết về phía Apple. Do đó, Samsung đang tính đến một bước đi mạo hiểm để giành lại khách hàng. Hãng đang có kế hoạch đưa máy quét mống mắt Iris scanner, một trong những tính năng sáng giá nhất trên dòng smartphone cao cấp lên những model smartphone giá rẻ. Công ty hy vọng tính năng hấp dẫn trên smartphone giá rẻ sẽ giúp lôi kéo khách hàng trước sức hấp dẫn của iPhone giá rẻ.

 

Model đầu tiên nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi từ chiến lược mới của Samsung là Galaxy Grand Prime Plus. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 09/2018. Về cơ bản, đây là model smartphone giá rẻ nhưng được nâng cấp thêm tính năng máy quét mống mắt cao cấp, trước đây chỉ có trên dòng smartphone cao cấp. Đây được cho là cách Samsung đối chọi lại việc Apple đưa công nghệ Face ID lên iPhone LCD. Tuy được nâng cấp đáng kể về tính năng nhưng Galaxy Grand Prime Plus lại có cấu hình khá khiêm tốn, máy sẽ có màn hình 5.5 inch và chip Exynos 7870.

 

Xét về nhiều mặt, iPhone LCD giá rẻ của Apple sẽ có ưu thế về cấu hình và tính năng hơn. Tuy nhiên nếu xét về mặt bằng giá, iPhone LCD vẫn là một sản phẩm khá đắt tiền so với định nghĩa về một chiếc smartphone giá rẻ. Theo nhiều nguồn tin, iPhone LCD sẽ có giá khoảng 700 USD.

 

516Vote
42Vote
31Vote
23Vote
13Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.
09 Tháng Giêng 2020
Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
09 Tháng Giêng 2020
Phái đoàn Trung Quốc dự kiến sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới thủ đô Washington của Mỹ, bắt đầu từ ngày 13/01/2020, để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.
09 Tháng Giêng 2020
NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.
08 Tháng Giêng 2020
Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái.