Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân

20 Tháng Bảy 20181:55 SA(Xem: 134898)
Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân
Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.

 

Dự kiến, Apple sẽ ra mắt bộ ba iPhone mới vào mùa thu năm 2018. Ngoài hai model iPhone cao cấp, Apple dự kiến sẽ mang tới một model iPhone LCD với mức giá rẻ hơn, cạnh tranh với dòng smartphone bình dân của Samsung. Giới phân tích tỏ ra khá lạc quan về triển vọng doanh số của iPhone LCD vì với mức giá rẻ hơn hai model iPhone OLED, cùng với việc trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm đáng sở hữu.

 

Hiển nhiên Samsung và các hãng sản xuất khác sẽ rất lo lắng. Doanh số iPhone LCD được dự báo sẽ chiếm phần lớn doanh thu của toàn thị trường smartphone và nguy hiểm hơn khi sự quan tâm của khách hàng lại dồn hết về phía Apple. Do đó, Samsung đang tính đến một bước đi mạo hiểm để giành lại khách hàng. Hãng đang có kế hoạch đưa máy quét mống mắt Iris scanner, một trong những tính năng sáng giá nhất trên dòng smartphone cao cấp lên những model smartphone giá rẻ. Công ty hy vọng tính năng hấp dẫn trên smartphone giá rẻ sẽ giúp lôi kéo khách hàng trước sức hấp dẫn của iPhone giá rẻ.

 

Model đầu tiên nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi từ chiến lược mới của Samsung là Galaxy Grand Prime Plus. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 09/2018. Về cơ bản, đây là model smartphone giá rẻ nhưng được nâng cấp thêm tính năng máy quét mống mắt cao cấp, trước đây chỉ có trên dòng smartphone cao cấp. Đây được cho là cách Samsung đối chọi lại việc Apple đưa công nghệ Face ID lên iPhone LCD. Tuy được nâng cấp đáng kể về tính năng nhưng Galaxy Grand Prime Plus lại có cấu hình khá khiêm tốn, máy sẽ có màn hình 5.5 inch và chip Exynos 7870.

 

Xét về nhiều mặt, iPhone LCD giá rẻ của Apple sẽ có ưu thế về cấu hình và tính năng hơn. Tuy nhiên nếu xét về mặt bằng giá, iPhone LCD vẫn là một sản phẩm khá đắt tiền so với định nghĩa về một chiếc smartphone giá rẻ. Theo nhiều nguồn tin, iPhone LCD sẽ có giá khoảng 700 USD.

 

516Vote
42Vote
31Vote
23Vote
13Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?