Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch

20 Tháng Bảy 20182:17 SA(Xem: 12207)
Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch
Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch

Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.

 

Công ty cho biết: “Có rất nhiều những kiểu thông tin sai lệch có thể gây hại đến cuộc sống thực tế, và chúng tôi đang thay đổi các chính sách để loại bỏ chúng. Dự kiến các chính sách mới sẽ được áp dụng trong những tháng tiếp theo”. Facebook sẽ bắt đầu xem xét những bài post được đăng tải không chính xác hoặc mang tính định hướng sai lệch, những bài post được tạo ra hoặc chia sẻ với mục đích kích động bạo lực và gây hại trong thực tế. Chúng sẽ được Facebook hợp tác với những cơ quan chức năng có thẩm quyền ở địa phương hay quốc gia, bao gồm cả cơ quan tình báo để kiểm định lại. Theo Facebook, các cơ quan tình báo là nơi có khả năng nhất để đánh giá những nguy hại. Và không chỉ hình ảnh mà những post bằng chữ cũng sẽ được kiểm tra.

 

Các đối tác địa phương của Facebook sẽ xác nhận liệu những thông tin được đăng tải là đúng hay sai, và nó có thể kích động bạo lực hay không. Ngoài các đối tác, Facebook cũng sẽ dùng thông tin của báo chí và những nhân viên của hãng. Một khi bài post bị xác nhận là nguy hại, nó sẽ bị xóa bỏ đồng thời với tất cả những post tương tự hoặc post mà người ta chia sẻ lại.

 

Dù mới chỉ được công bố, nhưng trên thực tế Facebook đã thử nghiệm chính sách mới từ tháng 06/2018, khi những bài post giả mạo ở Sri Lanka xuất hiện. Hồi đầu năm 2018, chính quyền Sri Lanka đã tạm thời ngắt Facebook trong một thời gian vì các bài post kích động nên một vụ xung đột.

527Vote
41Vote
314Vote
218Vote
16Vote
3.466
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.