Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch

20 Tháng Bảy 20182:17 SA(Xem: 12610)
Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch
Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch

Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.

 

Công ty cho biết: “Có rất nhiều những kiểu thông tin sai lệch có thể gây hại đến cuộc sống thực tế, và chúng tôi đang thay đổi các chính sách để loại bỏ chúng. Dự kiến các chính sách mới sẽ được áp dụng trong những tháng tiếp theo”. Facebook sẽ bắt đầu xem xét những bài post được đăng tải không chính xác hoặc mang tính định hướng sai lệch, những bài post được tạo ra hoặc chia sẻ với mục đích kích động bạo lực và gây hại trong thực tế. Chúng sẽ được Facebook hợp tác với những cơ quan chức năng có thẩm quyền ở địa phương hay quốc gia, bao gồm cả cơ quan tình báo để kiểm định lại. Theo Facebook, các cơ quan tình báo là nơi có khả năng nhất để đánh giá những nguy hại. Và không chỉ hình ảnh mà những post bằng chữ cũng sẽ được kiểm tra.

 

Các đối tác địa phương của Facebook sẽ xác nhận liệu những thông tin được đăng tải là đúng hay sai, và nó có thể kích động bạo lực hay không. Ngoài các đối tác, Facebook cũng sẽ dùng thông tin của báo chí và những nhân viên của hãng. Một khi bài post bị xác nhận là nguy hại, nó sẽ bị xóa bỏ đồng thời với tất cả những post tương tự hoặc post mà người ta chia sẻ lại.

 

Dù mới chỉ được công bố, nhưng trên thực tế Facebook đã thử nghiệm chính sách mới từ tháng 06/2018, khi những bài post giả mạo ở Sri Lanka xuất hiện. Hồi đầu năm 2018, chính quyền Sri Lanka đã tạm thời ngắt Facebook trong một thời gian vì các bài post kích động nên một vụ xung đột.

527Vote
41Vote
314Vote
218Vote
16Vote
3.466
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.