Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch

20 Tháng Bảy 20182:17 SA(Xem: 12676)
Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch
Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch

Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.

 

Công ty cho biết: “Có rất nhiều những kiểu thông tin sai lệch có thể gây hại đến cuộc sống thực tế, và chúng tôi đang thay đổi các chính sách để loại bỏ chúng. Dự kiến các chính sách mới sẽ được áp dụng trong những tháng tiếp theo”. Facebook sẽ bắt đầu xem xét những bài post được đăng tải không chính xác hoặc mang tính định hướng sai lệch, những bài post được tạo ra hoặc chia sẻ với mục đích kích động bạo lực và gây hại trong thực tế. Chúng sẽ được Facebook hợp tác với những cơ quan chức năng có thẩm quyền ở địa phương hay quốc gia, bao gồm cả cơ quan tình báo để kiểm định lại. Theo Facebook, các cơ quan tình báo là nơi có khả năng nhất để đánh giá những nguy hại. Và không chỉ hình ảnh mà những post bằng chữ cũng sẽ được kiểm tra.

 

Các đối tác địa phương của Facebook sẽ xác nhận liệu những thông tin được đăng tải là đúng hay sai, và nó có thể kích động bạo lực hay không. Ngoài các đối tác, Facebook cũng sẽ dùng thông tin của báo chí và những nhân viên của hãng. Một khi bài post bị xác nhận là nguy hại, nó sẽ bị xóa bỏ đồng thời với tất cả những post tương tự hoặc post mà người ta chia sẻ lại.

 

Dù mới chỉ được công bố, nhưng trên thực tế Facebook đã thử nghiệm chính sách mới từ tháng 06/2018, khi những bài post giả mạo ở Sri Lanka xuất hiện. Hồi đầu năm 2018, chính quyền Sri Lanka đã tạm thời ngắt Facebook trong một thời gian vì các bài post kích động nên một vụ xung đột.

527Vote
41Vote
314Vote
218Vote
16Vote
3.466
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.