Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch

20 Tháng Bảy 20182:17 SA(Xem: 12795)
Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch
Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch

Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.

 

Công ty cho biết: “Có rất nhiều những kiểu thông tin sai lệch có thể gây hại đến cuộc sống thực tế, và chúng tôi đang thay đổi các chính sách để loại bỏ chúng. Dự kiến các chính sách mới sẽ được áp dụng trong những tháng tiếp theo”. Facebook sẽ bắt đầu xem xét những bài post được đăng tải không chính xác hoặc mang tính định hướng sai lệch, những bài post được tạo ra hoặc chia sẻ với mục đích kích động bạo lực và gây hại trong thực tế. Chúng sẽ được Facebook hợp tác với những cơ quan chức năng có thẩm quyền ở địa phương hay quốc gia, bao gồm cả cơ quan tình báo để kiểm định lại. Theo Facebook, các cơ quan tình báo là nơi có khả năng nhất để đánh giá những nguy hại. Và không chỉ hình ảnh mà những post bằng chữ cũng sẽ được kiểm tra.

 

Các đối tác địa phương của Facebook sẽ xác nhận liệu những thông tin được đăng tải là đúng hay sai, và nó có thể kích động bạo lực hay không. Ngoài các đối tác, Facebook cũng sẽ dùng thông tin của báo chí và những nhân viên của hãng. Một khi bài post bị xác nhận là nguy hại, nó sẽ bị xóa bỏ đồng thời với tất cả những post tương tự hoặc post mà người ta chia sẻ lại.

 

Dù mới chỉ được công bố, nhưng trên thực tế Facebook đã thử nghiệm chính sách mới từ tháng 06/2018, khi những bài post giả mạo ở Sri Lanka xuất hiện. Hồi đầu năm 2018, chính quyền Sri Lanka đã tạm thời ngắt Facebook trong một thời gian vì các bài post kích động nên một vụ xung đột.

527Vote
41Vote
314Vote
218Vote
16Vote
3.466
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.