Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch

20 Tháng Bảy 20182:17 SA(Xem: 12854)
Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch
Facebook Cho Biết Đã Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Thông Tin Sai Lệch

Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.

 

Công ty cho biết: “Có rất nhiều những kiểu thông tin sai lệch có thể gây hại đến cuộc sống thực tế, và chúng tôi đang thay đổi các chính sách để loại bỏ chúng. Dự kiến các chính sách mới sẽ được áp dụng trong những tháng tiếp theo”. Facebook sẽ bắt đầu xem xét những bài post được đăng tải không chính xác hoặc mang tính định hướng sai lệch, những bài post được tạo ra hoặc chia sẻ với mục đích kích động bạo lực và gây hại trong thực tế. Chúng sẽ được Facebook hợp tác với những cơ quan chức năng có thẩm quyền ở địa phương hay quốc gia, bao gồm cả cơ quan tình báo để kiểm định lại. Theo Facebook, các cơ quan tình báo là nơi có khả năng nhất để đánh giá những nguy hại. Và không chỉ hình ảnh mà những post bằng chữ cũng sẽ được kiểm tra.

 

Các đối tác địa phương của Facebook sẽ xác nhận liệu những thông tin được đăng tải là đúng hay sai, và nó có thể kích động bạo lực hay không. Ngoài các đối tác, Facebook cũng sẽ dùng thông tin của báo chí và những nhân viên của hãng. Một khi bài post bị xác nhận là nguy hại, nó sẽ bị xóa bỏ đồng thời với tất cả những post tương tự hoặc post mà người ta chia sẻ lại.

 

Dù mới chỉ được công bố, nhưng trên thực tế Facebook đã thử nghiệm chính sách mới từ tháng 06/2018, khi những bài post giả mạo ở Sri Lanka xuất hiện. Hồi đầu năm 2018, chính quyền Sri Lanka đã tạm thời ngắt Facebook trong một thời gian vì các bài post kích động nên một vụ xung đột.

527Vote
41Vote
314Vote
218Vote
16Vote
3.466
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Bảy 2018
Thắng bại trong bóng đá hiện nay không chỉ được quyết định trên sân cỏ. Nếu hỏi một chuyên gia dinh dưỡng, khả năng một đội tuyển có thành công hay không sẽ bắt đầu ngay từ bất cứ nơi nào thực phẩm của đội được dự trữ. Đó là vì dinh dưỡng trong bóng đá hiện không còn là chuyện các cầu thủ ăn cam trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, hay cùng uống rượu whiskey trong phòng thay đồ cho ấm người. Câu chuyện đã thay đổi từ hơn 40 năm trước, sau khi vị bác sĩ người Mỹ J. Robert Cade phát minh ra loại đồ uống thể thao đầu tiên. Nó gần như chỉ là nước đường, được cung cấp cho một đội bóng nhỏ ở trường đại học.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện đã đặt một câu hỏi khá thú vị trong thư gửi CEO Apple, Tim Cook. Phần lớn trong thư tập trung vào những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Câu hỏi được cho là phản hồi của các nhà lập pháp với lập trường công khai của CEO Tim Cook, cương quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường đi ngược lại với những công ty công nghệ lớn khác của Silicon Valley.
12 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Apple đã kiện một cựu nhân viên vì đã đánh cắp bí mật thương mại. Tuy nhiên, trong các tờ khai liên quan đến vụ việc, Apple đã vô tình hé lộ quy mô của dự án hệ thống xe tự lái của hãng, có đến 5,000 nhân viên đang phát triển công nghệ này hoặc ít nhất là biết về dự án.
12 Tháng Bảy 2018
Để nghiên cứu phát triển ra một dạng thuốc mới là một chặng đường dài và tốn kém, vì phải cần có rất nhiều bước phải trải qua để có thể có được một loại thuốc có thể sử dụng được trên con người.
12 Tháng Bảy 2018
Tác dụng phụ của thuốc là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng, và là thứ rất khó để có thể lường trước, vì theo ước tính, có hơn 125 tỷ biến chứng tiềm năng.
12 Tháng Bảy 2018
Trong quá trình giám sát hoạt động của các tổ chức tội phạm trên các web chợ đen hồi tháng 06/2018, Insikt Group - một nhóm chuyên đi tìm và cảnh báo về các mối đe dọa trên mạng của công ty công nghệ Recorded Future, Mỹ, đã phát hiện thấy những thông tin nhạy cảm liên quan đến quân sự của Mỹ đang bị rao bán.