Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018

20 Tháng Bảy 20182:41 SA(Xem: 33712)
Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018
Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018

Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.

 

Chiếc MacBook Pro mới ra mắt của Apple có giá không hề rẻ, thấp nhất từ 2,800 USD. Dù vậy, người dùng sớm nhận ra chúng khó đạt tốc độ 2.9 GHz như quảng cáo, do hệ thống làm mát tích hợp không thể theo kịp với nhiệt độ mà chip Core i9 của Intel sản sinh.

 

Thậm chí, người dùng Dave Lee từ kênh YouTube Dave2D còn làm video hài hước: bỏ MacBook Pro 2018 vào tủ lạnh. Nó thậm chí còn tệ hơn cả MacBook Pro 2017 dùng Core i7. Khi máy quá nóng, Core i9 tự động chậm lại để bảo vệ chính nó nhờ cơ chế “thermal throttling”. Như vậy, Core i9 trong MacBook Pro 2018 đã tự chậm lại trước khi đạt tốc độ 2.9 GHz cơ sở. Chỉ khi cho vào tủ lạnh, thiết bị mới hoạt động tốt hơn bản dùng Core i7.

 

Nhiều thành viên trên diễn đàn Reddit cũng đã nhận ra vấn đề. Một số người nói đã hủy đơn đặt hàng MacBook Pro 2018 Core i9, trả lại sản phẩm hoặc nghĩ về việc hoàn hàng. Nhìn chung, có vẻ Apple đã trang bị Core i9 vào một thiết kế không thể hỗ trợ năng lượng và nhiệt độ lớn. Người dùng Reddit bogey-spades kết luận: “Điều làm tôi bực mình là hoặc Apple bỏ qua vấn đề nhiệt, hoặc công ty đã biết nhưng vẫn cố phát hành sản phẩm. Thật chẳng ra làm sao!”

5112Vote
43Vote
320Vote
216Vote
115Vote
4.1166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?