Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018

20 Tháng Bảy 20182:41 SA(Xem: 33774)
Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018
Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018

Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.

 

Chiếc MacBook Pro mới ra mắt của Apple có giá không hề rẻ, thấp nhất từ 2,800 USD. Dù vậy, người dùng sớm nhận ra chúng khó đạt tốc độ 2.9 GHz như quảng cáo, do hệ thống làm mát tích hợp không thể theo kịp với nhiệt độ mà chip Core i9 của Intel sản sinh.

 

Thậm chí, người dùng Dave Lee từ kênh YouTube Dave2D còn làm video hài hước: bỏ MacBook Pro 2018 vào tủ lạnh. Nó thậm chí còn tệ hơn cả MacBook Pro 2017 dùng Core i7. Khi máy quá nóng, Core i9 tự động chậm lại để bảo vệ chính nó nhờ cơ chế “thermal throttling”. Như vậy, Core i9 trong MacBook Pro 2018 đã tự chậm lại trước khi đạt tốc độ 2.9 GHz cơ sở. Chỉ khi cho vào tủ lạnh, thiết bị mới hoạt động tốt hơn bản dùng Core i7.

 

Nhiều thành viên trên diễn đàn Reddit cũng đã nhận ra vấn đề. Một số người nói đã hủy đơn đặt hàng MacBook Pro 2018 Core i9, trả lại sản phẩm hoặc nghĩ về việc hoàn hàng. Nhìn chung, có vẻ Apple đã trang bị Core i9 vào một thiết kế không thể hỗ trợ năng lượng và nhiệt độ lớn. Người dùng Reddit bogey-spades kết luận: “Điều làm tôi bực mình là hoặc Apple bỏ qua vấn đề nhiệt, hoặc công ty đã biết nhưng vẫn cố phát hành sản phẩm. Thật chẳng ra làm sao!”

5112Vote
43Vote
320Vote
216Vote
115Vote
4.1166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.