Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018

20 Tháng Bảy 20182:41 SA(Xem: 33498)
Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018
Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018

Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.

 

Chiếc MacBook Pro mới ra mắt của Apple có giá không hề rẻ, thấp nhất từ 2,800 USD. Dù vậy, người dùng sớm nhận ra chúng khó đạt tốc độ 2.9 GHz như quảng cáo, do hệ thống làm mát tích hợp không thể theo kịp với nhiệt độ mà chip Core i9 của Intel sản sinh.

 

Thậm chí, người dùng Dave Lee từ kênh YouTube Dave2D còn làm video hài hước: bỏ MacBook Pro 2018 vào tủ lạnh. Nó thậm chí còn tệ hơn cả MacBook Pro 2017 dùng Core i7. Khi máy quá nóng, Core i9 tự động chậm lại để bảo vệ chính nó nhờ cơ chế “thermal throttling”. Như vậy, Core i9 trong MacBook Pro 2018 đã tự chậm lại trước khi đạt tốc độ 2.9 GHz cơ sở. Chỉ khi cho vào tủ lạnh, thiết bị mới hoạt động tốt hơn bản dùng Core i7.

 

Nhiều thành viên trên diễn đàn Reddit cũng đã nhận ra vấn đề. Một số người nói đã hủy đơn đặt hàng MacBook Pro 2018 Core i9, trả lại sản phẩm hoặc nghĩ về việc hoàn hàng. Nhìn chung, có vẻ Apple đã trang bị Core i9 vào một thiết kế không thể hỗ trợ năng lượng và nhiệt độ lớn. Người dùng Reddit bogey-spades kết luận: “Điều làm tôi bực mình là hoặc Apple bỏ qua vấn đề nhiệt, hoặc công ty đã biết nhưng vẫn cố phát hành sản phẩm. Thật chẳng ra làm sao!”

5112Vote
43Vote
320Vote
216Vote
115Vote
4.1166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.