Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018

20 Tháng Bảy 20182:41 SA(Xem: 34479)
Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018
Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018

Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.

 

Chiếc MacBook Pro mới ra mắt của Apple có giá không hề rẻ, thấp nhất từ 2,800 USD. Dù vậy, người dùng sớm nhận ra chúng khó đạt tốc độ 2.9 GHz như quảng cáo, do hệ thống làm mát tích hợp không thể theo kịp với nhiệt độ mà chip Core i9 của Intel sản sinh.

 

Thậm chí, người dùng Dave Lee từ kênh YouTube Dave2D còn làm video hài hước: bỏ MacBook Pro 2018 vào tủ lạnh. Nó thậm chí còn tệ hơn cả MacBook Pro 2017 dùng Core i7. Khi máy quá nóng, Core i9 tự động chậm lại để bảo vệ chính nó nhờ cơ chế “thermal throttling”. Như vậy, Core i9 trong MacBook Pro 2018 đã tự chậm lại trước khi đạt tốc độ 2.9 GHz cơ sở. Chỉ khi cho vào tủ lạnh, thiết bị mới hoạt động tốt hơn bản dùng Core i7.

 

Nhiều thành viên trên diễn đàn Reddit cũng đã nhận ra vấn đề. Một số người nói đã hủy đơn đặt hàng MacBook Pro 2018 Core i9, trả lại sản phẩm hoặc nghĩ về việc hoàn hàng. Nhìn chung, có vẻ Apple đã trang bị Core i9 vào một thiết kế không thể hỗ trợ năng lượng và nhiệt độ lớn. Người dùng Reddit bogey-spades kết luận: “Điều làm tôi bực mình là hoặc Apple bỏ qua vấn đề nhiệt, hoặc công ty đã biết nhưng vẫn cố phát hành sản phẩm. Thật chẳng ra làm sao!”

5112Vote
43Vote
320Vote
216Vote
115Vote
4.1166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo các báo cáo điều tra mới, có một lượng chất thải nguyên liệu lớn, các bộ phận sản xuất tại nhà máy của Tesla ở Sparks, Nevada cần phải được làm lại; hoả hoạn nghiêm trọng tại xưởng sơn; lực lượng lao động cồng kềnh, lớn gấp đôi so với số lượng cần thiết để lắp ráp xe của hãng tại Fremont, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các nhà vật lý học làm việc tại Máy Gia tốc Hạt Lớn – LHC đã có một phát hiện mới về hạt Higgs (còn được gọi là hạt của Chúa): ngoài việc phát hiện lại một lần nữa sự xuất hiện của nó, họ còn thấy thêm những chi tiết cho thấy nó tương tác với hạt cơ bản nặng nhất trong vật lý từng biết – hạt top quark, với khối lượng gấp 340,000 lần electron với điện tích +2/3.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.
06 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã mang đến nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng Safari, cho phép họ kiểm soát được những thông tin cá nhân chia sẻ online, và giới hạn được các tính năng theo dõi dữ liệu trên các website.