Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin

23 Tháng Bảy 20186:32 CH(Xem: 12851)
Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin
Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin

Khoảng cuối tháng 07/2018, Ai Cập đã thông qua luật mới, cho phép chính phủ chặn các tài khoản mạng xã hội và phạt những nhà báo đăng tin giả fake news.

 

Theo luật mới, những tài khoản mạng xã hội và blog ở Ai Cập có hơn 5,000 lượt theo dõi trên các nền tảng như Twitter, Facebook sẽ được xem như hãng tin, từ đó có thể bị truy tố nếu đăng tin sai sự thật hoặc kích động phạm pháp.

 

Hội đồng tối cao về Truyền thông, đứng đầu là người do Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi bổ nhiệm, sẽ chịu trách nhiệm giám sát và hành động trước các hành vi vi phạm. Luật cũng cấm thành lập website mà không có giấy phép từ hội đồng, và cho phép hội đồng chặn hay đình chỉ hoạt động của các website, hoặc phạt tiền biên tập viên. Ngoài ra, luật mới cũng nhấn mạnh nhà báo chỉ được quay phim tại các địa điểm không bị cấm.

 

Trong vài tháng gần đây, hàng trăm website tin tức và blog của Ai Cập đã bị đóng cửa. Trong năm 2018, đã có khoảng 12 người bị bắt và bị buộc tội đăng tải tin giả fake news.

518Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.