Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin

23 Tháng Bảy 20186:32 CH(Xem: 12891)
Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin
Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin

Khoảng cuối tháng 07/2018, Ai Cập đã thông qua luật mới, cho phép chính phủ chặn các tài khoản mạng xã hội và phạt những nhà báo đăng tin giả fake news.

 

Theo luật mới, những tài khoản mạng xã hội và blog ở Ai Cập có hơn 5,000 lượt theo dõi trên các nền tảng như Twitter, Facebook sẽ được xem như hãng tin, từ đó có thể bị truy tố nếu đăng tin sai sự thật hoặc kích động phạm pháp.

 

Hội đồng tối cao về Truyền thông, đứng đầu là người do Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi bổ nhiệm, sẽ chịu trách nhiệm giám sát và hành động trước các hành vi vi phạm. Luật cũng cấm thành lập website mà không có giấy phép từ hội đồng, và cho phép hội đồng chặn hay đình chỉ hoạt động của các website, hoặc phạt tiền biên tập viên. Ngoài ra, luật mới cũng nhấn mạnh nhà báo chỉ được quay phim tại các địa điểm không bị cấm.

 

Trong vài tháng gần đây, hàng trăm website tin tức và blog của Ai Cập đã bị đóng cửa. Trong năm 2018, đã có khoảng 12 người bị bắt và bị buộc tội đăng tải tin giả fake news.

518Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.