Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin

23 Tháng Bảy 20186:32 CH(Xem: 12716)
Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin
Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin

Khoảng cuối tháng 07/2018, Ai Cập đã thông qua luật mới, cho phép chính phủ chặn các tài khoản mạng xã hội và phạt những nhà báo đăng tin giả fake news.

 

Theo luật mới, những tài khoản mạng xã hội và blog ở Ai Cập có hơn 5,000 lượt theo dõi trên các nền tảng như Twitter, Facebook sẽ được xem như hãng tin, từ đó có thể bị truy tố nếu đăng tin sai sự thật hoặc kích động phạm pháp.

 

Hội đồng tối cao về Truyền thông, đứng đầu là người do Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi bổ nhiệm, sẽ chịu trách nhiệm giám sát và hành động trước các hành vi vi phạm. Luật cũng cấm thành lập website mà không có giấy phép từ hội đồng, và cho phép hội đồng chặn hay đình chỉ hoạt động của các website, hoặc phạt tiền biên tập viên. Ngoài ra, luật mới cũng nhấn mạnh nhà báo chỉ được quay phim tại các địa điểm không bị cấm.

 

Trong vài tháng gần đây, hàng trăm website tin tức và blog của Ai Cập đã bị đóng cửa. Trong năm 2018, đã có khoảng 12 người bị bắt và bị buộc tội đăng tải tin giả fake news.

518Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.