Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin

23 Tháng Bảy 20186:32 CH(Xem: 13037)
Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin
Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin

Khoảng cuối tháng 07/2018, Ai Cập đã thông qua luật mới, cho phép chính phủ chặn các tài khoản mạng xã hội và phạt những nhà báo đăng tin giả fake news.

 

Theo luật mới, những tài khoản mạng xã hội và blog ở Ai Cập có hơn 5,000 lượt theo dõi trên các nền tảng như Twitter, Facebook sẽ được xem như hãng tin, từ đó có thể bị truy tố nếu đăng tin sai sự thật hoặc kích động phạm pháp.

 

Hội đồng tối cao về Truyền thông, đứng đầu là người do Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi bổ nhiệm, sẽ chịu trách nhiệm giám sát và hành động trước các hành vi vi phạm. Luật cũng cấm thành lập website mà không có giấy phép từ hội đồng, và cho phép hội đồng chặn hay đình chỉ hoạt động của các website, hoặc phạt tiền biên tập viên. Ngoài ra, luật mới cũng nhấn mạnh nhà báo chỉ được quay phim tại các địa điểm không bị cấm.

 

Trong vài tháng gần đây, hàng trăm website tin tức và blog của Ai Cập đã bị đóng cửa. Trong năm 2018, đã có khoảng 12 người bị bắt và bị buộc tội đăng tải tin giả fake news.

518Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.