Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin

23 Tháng Bảy 20186:32 CH(Xem: 13525)
Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin
Tài Khoản Facebook ở Ai Cập Trên 5000 Lượt Theo Dõi Sẽ Được Xem Là Hãng Tin

Khoảng cuối tháng 07/2018, Ai Cập đã thông qua luật mới, cho phép chính phủ chặn các tài khoản mạng xã hội và phạt những nhà báo đăng tin giả fake news.

 

Theo luật mới, những tài khoản mạng xã hội và blog ở Ai Cập có hơn 5,000 lượt theo dõi trên các nền tảng như Twitter, Facebook sẽ được xem như hãng tin, từ đó có thể bị truy tố nếu đăng tin sai sự thật hoặc kích động phạm pháp.

 

Hội đồng tối cao về Truyền thông, đứng đầu là người do Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi bổ nhiệm, sẽ chịu trách nhiệm giám sát và hành động trước các hành vi vi phạm. Luật cũng cấm thành lập website mà không có giấy phép từ hội đồng, và cho phép hội đồng chặn hay đình chỉ hoạt động của các website, hoặc phạt tiền biên tập viên. Ngoài ra, luật mới cũng nhấn mạnh nhà báo chỉ được quay phim tại các địa điểm không bị cấm.

 

Trong vài tháng gần đây, hàng trăm website tin tức và blog của Ai Cập đã bị đóng cửa. Trong năm 2018, đã có khoảng 12 người bị bắt và bị buộc tội đăng tải tin giả fake news.

518Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Gmail đã có một cuộc tân trang, trang bị thêm một số tính năng thông minh mới, bao gồm cả Smart Compose và một nút bấm nổi cho các email vừa nhận được.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, tuyên bố của Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ hoàn toàn một tin đăng trên Wall Street Journal, cho biết chính quyền Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận với Bắc Kinh nhằm hồi sinh công ty viễn thông lớn bị chính phủ Mỹ xử phạt. Theo nội dung bài đăng, ZTE sẽ không bị phá sản nhưng phải đối mặt với các hình phạt tài chính và thực hiện thay đổi trong quản lý. Trung Quốc cũng có thể rút lại quy định đánh thuế trị giá nhiều tỷ USD với các sản phẩn nông nghiệp Mỹ.
23 Tháng Năm 2018
Trước đây, Apple đã từng tiết lộ sẽ tổ chức một sự kiện lớn vào ngày 04/06/2018. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã có thể xác nhận chính thức về lịch trình tổ chức hội nghị thường niên WWDC dành cho lập trình viên của Apple thông qua thư mời tham dự. Theo đó, WWDC 2018 sẽ diễn ra từ ngày 04/06 đến ngày 08/06/2018 tại trung tâm hội nghị McEnery Convention Center ở San Jose, California, Mỹ.
23 Tháng Năm 2018
Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone, từ thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây, và hãng có cung cấp tai nghe AirPods với giá 159 USD. Ngoài ra, Apple có bán tai nghe không dây Powerbeats3 Wireless (và Powerbeats2) cho những người dùng thích tập thể dục. Powerbeats3 được quảng cáo là có thể chống nước, mồ hôi và có thời lượng pin lên tới 12 giờ.
23 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Instagram bổ sung thêm tùy chọn để mute bạn bè, ngăn không cho họ xuất hiện trên feed.
23 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, các thành viên Nghị viên Châu Âu đã hỏi CEO Mark Zuckerberg rằng liệu Facebook có phải đang nắm giữ một thế độc quyền, cần phải bị chia rẽ hay không.