Công Ty Nào Làm Rò Rỉ Thông Tin Về Sản Phẩm Chưa Ra Mắt Của Apple Sẽ Bị Phạt 50 Triệu USD

14 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 16740)
Công Ty Nào Làm Rò Rỉ Thông Tin Về Sản Phẩm Chưa Ra Mắt Của Apple Sẽ Bị Phạt 50 Triệu USD

Với một công ty nổi tiếng ‘khó tính’ như Apple thì chẳng có gì ngạc nhiên khi chế độ bảo mật thông tin sản phẩm luôn ở mức cao nhất. Các nhà cung ứng linh kiện cho ‘Táo Khổng Lồ’ sẽ bị phạt 50 triệu USD nếu để rò rỉ bất cứ thông tin về bất cứ sản phẩm iOS nào chưa được ra mắt.

blank


Thông tin này xuất hiện từ vụ hãng GT Advanced Technologies đệ đơn xin phá sản. Theo các dự đoán ban đầu, hãng GT được xem là nhà sản xuất màn hình sapphire cho iPhone 6iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, cặp đôi iPhone mới khi ra mắt lại được trang bị màn hình kính ion cường lực chứ không phải màn hình sapphire. Vụ việc đã làm cho giá cổ phiếu của GT tuột dốc không phanh và phải cầu cứu đến tòa án. GT nợ Apple gần 600 triệu USD chi phí thanh toán trước cho màn hình sapphire.

GT cho biết cơ sở sản xuất kính sapphire ở Mesa, Arizona, ngốn 1 triệu USD mỗi ngày để hoạt động, dẫn đến việc phải đóng cửa nhà máy và bán tháo các cơ sở sản xuất của mình. Không dừng lại ở đó, GT còn bị Apple mạnh tay phạt 50 triệu USD vì đã “phá vỡ cam kết về những nghĩa vụ bảo mật”

GT đã kiến nghị tòa án quận New Hampshire vô hiệu hóa những thỏa thuận ‘áp bức’ của Apple. Các luật sư phía GT lập luận rằng ‘Táo Khuyết’ đã dùng “các yêu sách ràng buộc bởi hợp đồng giữ bí mật” để mang lại “quyền lực không cân xứng” trong quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp.

Được biết, Apple đã hợp tác với 2 nhà cung cấp khác không thuộc Hoa Kỳ để có nguồn cung cấp kính sapphire cho các thiết bị smartwatch (và cũng có thể sẽ là thế hệ iPhone kế nhiệm của iPhone 6).

56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu