Công Ty Nào Làm Rò Rỉ Thông Tin Về Sản Phẩm Chưa Ra Mắt Của Apple Sẽ Bị Phạt 50 Triệu USD

14 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 16759)
Công Ty Nào Làm Rò Rỉ Thông Tin Về Sản Phẩm Chưa Ra Mắt Của Apple Sẽ Bị Phạt 50 Triệu USD

Với một công ty nổi tiếng ‘khó tính’ như Apple thì chẳng có gì ngạc nhiên khi chế độ bảo mật thông tin sản phẩm luôn ở mức cao nhất. Các nhà cung ứng linh kiện cho ‘Táo Khổng Lồ’ sẽ bị phạt 50 triệu USD nếu để rò rỉ bất cứ thông tin về bất cứ sản phẩm iOS nào chưa được ra mắt.

blank


Thông tin này xuất hiện từ vụ hãng GT Advanced Technologies đệ đơn xin phá sản. Theo các dự đoán ban đầu, hãng GT được xem là nhà sản xuất màn hình sapphire cho iPhone 6iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, cặp đôi iPhone mới khi ra mắt lại được trang bị màn hình kính ion cường lực chứ không phải màn hình sapphire. Vụ việc đã làm cho giá cổ phiếu của GT tuột dốc không phanh và phải cầu cứu đến tòa án. GT nợ Apple gần 600 triệu USD chi phí thanh toán trước cho màn hình sapphire.

GT cho biết cơ sở sản xuất kính sapphire ở Mesa, Arizona, ngốn 1 triệu USD mỗi ngày để hoạt động, dẫn đến việc phải đóng cửa nhà máy và bán tháo các cơ sở sản xuất của mình. Không dừng lại ở đó, GT còn bị Apple mạnh tay phạt 50 triệu USD vì đã “phá vỡ cam kết về những nghĩa vụ bảo mật”

GT đã kiến nghị tòa án quận New Hampshire vô hiệu hóa những thỏa thuận ‘áp bức’ của Apple. Các luật sư phía GT lập luận rằng ‘Táo Khuyết’ đã dùng “các yêu sách ràng buộc bởi hợp đồng giữ bí mật” để mang lại “quyền lực không cân xứng” trong quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp.

Được biết, Apple đã hợp tác với 2 nhà cung cấp khác không thuộc Hoa Kỳ để có nguồn cung cấp kính sapphire cho các thiết bị smartwatch (và cũng có thể sẽ là thế hệ iPhone kế nhiệm của iPhone 6).

56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.