Công Ty Nào Làm Rò Rỉ Thông Tin Về Sản Phẩm Chưa Ra Mắt Của Apple Sẽ Bị Phạt 50 Triệu USD

14 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 17387)
Công Ty Nào Làm Rò Rỉ Thông Tin Về Sản Phẩm Chưa Ra Mắt Của Apple Sẽ Bị Phạt 50 Triệu USD

Với một công ty nổi tiếng ‘khó tính’ như Apple thì chẳng có gì ngạc nhiên khi chế độ bảo mật thông tin sản phẩm luôn ở mức cao nhất. Các nhà cung ứng linh kiện cho ‘Táo Khổng Lồ’ sẽ bị phạt 50 triệu USD nếu để rò rỉ bất cứ thông tin về bất cứ sản phẩm iOS nào chưa được ra mắt.

blank


Thông tin này xuất hiện từ vụ hãng GT Advanced Technologies đệ đơn xin phá sản. Theo các dự đoán ban đầu, hãng GT được xem là nhà sản xuất màn hình sapphire cho iPhone 6iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, cặp đôi iPhone mới khi ra mắt lại được trang bị màn hình kính ion cường lực chứ không phải màn hình sapphire. Vụ việc đã làm cho giá cổ phiếu của GT tuột dốc không phanh và phải cầu cứu đến tòa án. GT nợ Apple gần 600 triệu USD chi phí thanh toán trước cho màn hình sapphire.

GT cho biết cơ sở sản xuất kính sapphire ở Mesa, Arizona, ngốn 1 triệu USD mỗi ngày để hoạt động, dẫn đến việc phải đóng cửa nhà máy và bán tháo các cơ sở sản xuất của mình. Không dừng lại ở đó, GT còn bị Apple mạnh tay phạt 50 triệu USD vì đã “phá vỡ cam kết về những nghĩa vụ bảo mật”

GT đã kiến nghị tòa án quận New Hampshire vô hiệu hóa những thỏa thuận ‘áp bức’ của Apple. Các luật sư phía GT lập luận rằng ‘Táo Khuyết’ đã dùng “các yêu sách ràng buộc bởi hợp đồng giữ bí mật” để mang lại “quyền lực không cân xứng” trong quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp.

Được biết, Apple đã hợp tác với 2 nhà cung cấp khác không thuộc Hoa Kỳ để có nguồn cung cấp kính sapphire cho các thiết bị smartwatch (và cũng có thể sẽ là thế hệ iPhone kế nhiệm của iPhone 6).

56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.