Công Ty Nào Làm Rò Rỉ Thông Tin Về Sản Phẩm Chưa Ra Mắt Của Apple Sẽ Bị Phạt 50 Triệu USD

14 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 17473)
Công Ty Nào Làm Rò Rỉ Thông Tin Về Sản Phẩm Chưa Ra Mắt Của Apple Sẽ Bị Phạt 50 Triệu USD

Với một công ty nổi tiếng ‘khó tính’ như Apple thì chẳng có gì ngạc nhiên khi chế độ bảo mật thông tin sản phẩm luôn ở mức cao nhất. Các nhà cung ứng linh kiện cho ‘Táo Khổng Lồ’ sẽ bị phạt 50 triệu USD nếu để rò rỉ bất cứ thông tin về bất cứ sản phẩm iOS nào chưa được ra mắt.

blank


Thông tin này xuất hiện từ vụ hãng GT Advanced Technologies đệ đơn xin phá sản. Theo các dự đoán ban đầu, hãng GT được xem là nhà sản xuất màn hình sapphire cho iPhone 6iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, cặp đôi iPhone mới khi ra mắt lại được trang bị màn hình kính ion cường lực chứ không phải màn hình sapphire. Vụ việc đã làm cho giá cổ phiếu của GT tuột dốc không phanh và phải cầu cứu đến tòa án. GT nợ Apple gần 600 triệu USD chi phí thanh toán trước cho màn hình sapphire.

GT cho biết cơ sở sản xuất kính sapphire ở Mesa, Arizona, ngốn 1 triệu USD mỗi ngày để hoạt động, dẫn đến việc phải đóng cửa nhà máy và bán tháo các cơ sở sản xuất của mình. Không dừng lại ở đó, GT còn bị Apple mạnh tay phạt 50 triệu USD vì đã “phá vỡ cam kết về những nghĩa vụ bảo mật”

GT đã kiến nghị tòa án quận New Hampshire vô hiệu hóa những thỏa thuận ‘áp bức’ của Apple. Các luật sư phía GT lập luận rằng ‘Táo Khuyết’ đã dùng “các yêu sách ràng buộc bởi hợp đồng giữ bí mật” để mang lại “quyền lực không cân xứng” trong quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp.

Được biết, Apple đã hợp tác với 2 nhà cung cấp khác không thuộc Hoa Kỳ để có nguồn cung cấp kính sapphire cho các thiết bị smartwatch (và cũng có thể sẽ là thế hệ iPhone kế nhiệm của iPhone 6).

56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.