Công Ty Nào Làm Rò Rỉ Thông Tin Về Sản Phẩm Chưa Ra Mắt Của Apple Sẽ Bị Phạt 50 Triệu USD

14 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 17487)
Công Ty Nào Làm Rò Rỉ Thông Tin Về Sản Phẩm Chưa Ra Mắt Của Apple Sẽ Bị Phạt 50 Triệu USD

Với một công ty nổi tiếng ‘khó tính’ như Apple thì chẳng có gì ngạc nhiên khi chế độ bảo mật thông tin sản phẩm luôn ở mức cao nhất. Các nhà cung ứng linh kiện cho ‘Táo Khổng Lồ’ sẽ bị phạt 50 triệu USD nếu để rò rỉ bất cứ thông tin về bất cứ sản phẩm iOS nào chưa được ra mắt.

blank


Thông tin này xuất hiện từ vụ hãng GT Advanced Technologies đệ đơn xin phá sản. Theo các dự đoán ban đầu, hãng GT được xem là nhà sản xuất màn hình sapphire cho iPhone 6iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, cặp đôi iPhone mới khi ra mắt lại được trang bị màn hình kính ion cường lực chứ không phải màn hình sapphire. Vụ việc đã làm cho giá cổ phiếu của GT tuột dốc không phanh và phải cầu cứu đến tòa án. GT nợ Apple gần 600 triệu USD chi phí thanh toán trước cho màn hình sapphire.

GT cho biết cơ sở sản xuất kính sapphire ở Mesa, Arizona, ngốn 1 triệu USD mỗi ngày để hoạt động, dẫn đến việc phải đóng cửa nhà máy và bán tháo các cơ sở sản xuất của mình. Không dừng lại ở đó, GT còn bị Apple mạnh tay phạt 50 triệu USD vì đã “phá vỡ cam kết về những nghĩa vụ bảo mật”

GT đã kiến nghị tòa án quận New Hampshire vô hiệu hóa những thỏa thuận ‘áp bức’ của Apple. Các luật sư phía GT lập luận rằng ‘Táo Khuyết’ đã dùng “các yêu sách ràng buộc bởi hợp đồng giữ bí mật” để mang lại “quyền lực không cân xứng” trong quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp.

Được biết, Apple đã hợp tác với 2 nhà cung cấp khác không thuộc Hoa Kỳ để có nguồn cung cấp kính sapphire cho các thiết bị smartwatch (và cũng có thể sẽ là thế hệ iPhone kế nhiệm của iPhone 6).

56Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.