Google, Facebook, Microsoft Và Twitter Hợp Tác Cho Phép Người Dùng Chuyển Dữ Liệu Trên Các Ứng Dụng

25 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 15979)
Google, Facebook, Microsoft Và Twitter Hợp Tác Cho Phép Người Dùng Chuyển Dữ Liệu Trên Các Ứng Dụng
Google, Facebook, Microsoft Và Twitter Hợp Tác Cho Phép Người Dùng Chuyển Dữ Liệu Trên Các Ứng Dụng

Khoảng cuối tháng 07/2018, Facebook, Google, Twitter và Microsoft đã hợp tác cho Dự án chuyển tải dữ liệu Data Transfer Project, là một dự án kết hợp giữa các công ty lớn trong ngành công nghệ để cho phép người dùng chuyển tải nội dung, danh bạ và nhiều loại dữ liệu các trên các ứng dụng khác nhau. Dự án Data Transfer Project tiết lộ kế hoạch phát triển một nền tảng dữ liệu nguồn mở di động trên bất cứ dịch vụ online nào mà người dùng có thể tham gia.

 

Bằng việc tạo ra một tiêu chuẩn cho tính di động của dữ liệu, các công ty có thể cạnh tranh bằng mặt tiện ích, thay vì cạnh tranh bằng các hình thức bẫy người dùng để chia sẻ nhiều thông tin trên một nền tảng, và gây khó khăn khi người dùng muốn chuyển sang một dịch vụ khác.

 

Từ việc chuyển playlist nhạc trên các dịch vụ stream nhạc cho đến các dữ liệu sức khoẻ trên các thiết bị theo dõi, cho đến các kho ảnh và video đồ sộ của người dùng, dự án Data Transfer Project có thể sẽ là một tin tốt cho các startup. Những công ty công nghệ lớn hiện đang duy trì được lợi thế vì những tính năng mới trên các nền tảng có thể lập tức sử dụng dữ liệu hiện có của người dùng trên mạng, thay vì bắt người dùng phải cung cấp thông tin từ đầu. Ví dụ, nếu một startup mạng xã hội mà muốn phát triển một tính năng chia sẻ địa điểm, tính năng ảnh đại diện được cá nhân hoá hay các hệ thống thanh toán, họ có thể chọn luôn các tính năng tương tự trên Facebook, vì đó là nơi lưu trữ hồ sơ cá nhân, bạn bè người dùng và hình ảnh của họ.

 

Nếu dự án Data Transfer Project đạt được một quán tính trong toàn ngành, và những đối tác sáng lập của họ cam kết tham gia, dự án có thể giảm bớt những rào cản để người dùng có thể thử nghiệm với những ứng dụng mới. Ngoài ra, các công ty lớn cũng có thể tranh luận rằng chính phủ không cần phải can thiệp để điều chỉnh hoặc giải toả họ, vì dự án Data Transfer Project cho phép người dùng thoải mái chọn những ứng dụng nào cạnh tranh nhất.

512Vote
42Vote
30Vote
21Vote
16Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.