Google, Facebook, Microsoft Và Twitter Hợp Tác Cho Phép Người Dùng Chuyển Dữ Liệu Trên Các Ứng Dụng

25 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 16349)
Google, Facebook, Microsoft Và Twitter Hợp Tác Cho Phép Người Dùng Chuyển Dữ Liệu Trên Các Ứng Dụng
Google, Facebook, Microsoft Và Twitter Hợp Tác Cho Phép Người Dùng Chuyển Dữ Liệu Trên Các Ứng Dụng

Khoảng cuối tháng 07/2018, Facebook, Google, Twitter và Microsoft đã hợp tác cho Dự án chuyển tải dữ liệu Data Transfer Project, là một dự án kết hợp giữa các công ty lớn trong ngành công nghệ để cho phép người dùng chuyển tải nội dung, danh bạ và nhiều loại dữ liệu các trên các ứng dụng khác nhau. Dự án Data Transfer Project tiết lộ kế hoạch phát triển một nền tảng dữ liệu nguồn mở di động trên bất cứ dịch vụ online nào mà người dùng có thể tham gia.

 

Bằng việc tạo ra một tiêu chuẩn cho tính di động của dữ liệu, các công ty có thể cạnh tranh bằng mặt tiện ích, thay vì cạnh tranh bằng các hình thức bẫy người dùng để chia sẻ nhiều thông tin trên một nền tảng, và gây khó khăn khi người dùng muốn chuyển sang một dịch vụ khác.

 

Từ việc chuyển playlist nhạc trên các dịch vụ stream nhạc cho đến các dữ liệu sức khoẻ trên các thiết bị theo dõi, cho đến các kho ảnh và video đồ sộ của người dùng, dự án Data Transfer Project có thể sẽ là một tin tốt cho các startup. Những công ty công nghệ lớn hiện đang duy trì được lợi thế vì những tính năng mới trên các nền tảng có thể lập tức sử dụng dữ liệu hiện có của người dùng trên mạng, thay vì bắt người dùng phải cung cấp thông tin từ đầu. Ví dụ, nếu một startup mạng xã hội mà muốn phát triển một tính năng chia sẻ địa điểm, tính năng ảnh đại diện được cá nhân hoá hay các hệ thống thanh toán, họ có thể chọn luôn các tính năng tương tự trên Facebook, vì đó là nơi lưu trữ hồ sơ cá nhân, bạn bè người dùng và hình ảnh của họ.

 

Nếu dự án Data Transfer Project đạt được một quán tính trong toàn ngành, và những đối tác sáng lập của họ cam kết tham gia, dự án có thể giảm bớt những rào cản để người dùng có thể thử nghiệm với những ứng dụng mới. Ngoài ra, các công ty lớn cũng có thể tranh luận rằng chính phủ không cần phải can thiệp để điều chỉnh hoặc giải toả họ, vì dự án Data Transfer Project cho phép người dùng thoải mái chọn những ứng dụng nào cạnh tranh nhất.

512Vote
42Vote
30Vote
21Vote
16Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.