Google, Facebook, Microsoft Và Twitter Hợp Tác Cho Phép Người Dùng Chuyển Dữ Liệu Trên Các Ứng Dụng

Wednesday, July 25, 201812:00 AM(View: 15952)
Google, Facebook, Microsoft Và Twitter Hợp Tác Cho Phép Người Dùng Chuyển Dữ Liệu Trên Các Ứng Dụng
Google, Facebook, Microsoft Và Twitter Hợp Tác Cho Phép Người Dùng Chuyển Dữ Liệu Trên Các Ứng Dụng

Khoảng cuối tháng 07/2018, Facebook, Google, Twitter và Microsoft đã hợp tác cho Dự án chuyển tải dữ liệu Data Transfer Project, là một dự án kết hợp giữa các công ty lớn trong ngành công nghệ để cho phép người dùng chuyển tải nội dung, danh bạ và nhiều loại dữ liệu các trên các ứng dụng khác nhau. Dự án Data Transfer Project tiết lộ kế hoạch phát triển một nền tảng dữ liệu nguồn mở di động trên bất cứ dịch vụ online nào mà người dùng có thể tham gia.

 

Bằng việc tạo ra một tiêu chuẩn cho tính di động của dữ liệu, các công ty có thể cạnh tranh bằng mặt tiện ích, thay vì cạnh tranh bằng các hình thức bẫy người dùng để chia sẻ nhiều thông tin trên một nền tảng, và gây khó khăn khi người dùng muốn chuyển sang một dịch vụ khác.

 

Từ việc chuyển playlist nhạc trên các dịch vụ stream nhạc cho đến các dữ liệu sức khoẻ trên các thiết bị theo dõi, cho đến các kho ảnh và video đồ sộ của người dùng, dự án Data Transfer Project có thể sẽ là một tin tốt cho các startup. Những công ty công nghệ lớn hiện đang duy trì được lợi thế vì những tính năng mới trên các nền tảng có thể lập tức sử dụng dữ liệu hiện có của người dùng trên mạng, thay vì bắt người dùng phải cung cấp thông tin từ đầu. Ví dụ, nếu một startup mạng xã hội mà muốn phát triển một tính năng chia sẻ địa điểm, tính năng ảnh đại diện được cá nhân hoá hay các hệ thống thanh toán, họ có thể chọn luôn các tính năng tương tự trên Facebook, vì đó là nơi lưu trữ hồ sơ cá nhân, bạn bè người dùng và hình ảnh của họ.

 

Nếu dự án Data Transfer Project đạt được một quán tính trong toàn ngành, và những đối tác sáng lập của họ cam kết tham gia, dự án có thể giảm bớt những rào cản để người dùng có thể thử nghiệm với những ứng dụng mới. Ngoài ra, các công ty lớn cũng có thể tranh luận rằng chính phủ không cần phải can thiệp để điều chỉnh hoặc giải toả họ, vì dự án Data Transfer Project cho phép người dùng thoải mái chọn những ứng dụng nào cạnh tranh nhất.

512Vote
42Vote
30Vote
21Vote
16Vote
3.621
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, June 8, 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
Monday, June 8, 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
Monday, June 8, 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
Monday, June 8, 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
Sunday, June 7, 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
Sunday, June 7, 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.