Alphabet Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2/2018

25 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 11845)
Alphabet Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2/2018
Alphabet Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo tài chính Q2/2018, ngay sau khi phải chịu án phạt kỷ lục 5 tỷ USD ở Châu Âu. Báo cáo của Alphabet đã vượt qua tất cả các dự đoán của Phố Wall, cổ phiếu của công ty tăng 4% chỉ sau một giờ.

 

Theo báo cáo, tổng doanh thu của Alphabet trong Q2/2018 đạt 32.7 tỷ USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích chỉ dự đoán tổng doanh thu là 32 tỷ USD. Lợi nhuận Alphabet đạt được là 3.2 tỷ USD, thấp hơn so với năm 2017. Tuy nhiên, lợi nhuận đã trừ đi khoản tiền phạt 5 tỷ USD từ EU. Nếu không tính khoản tiền phạt, tổng lợi nhuận Alphabet đạt được trong Q2/2018 lên đến 8.3 tỷ USD.

 

Phần lớn doanh thu của công ty vẫn đến từ quảng cáo tìm kiếm, phần mềm, điện toán đám mây và các dịch vụ quản lý dữ liệu. Tổng doanh thu quảng cáo đạt 28.1 tỷ USD, tăng từ 22.7 tỷ USD của năm 2017.

 

Số tiền Google nhận được từ mỗi cú click chuột quảng cáo trung bình giảm 22%. Tuy nhiên, số lượng cú click chuột quảng cáo lại tăng tới 58% so với năm 2017. Nhờ vậy, doanh thu từ quảng cáo của Google vẫn tiếp tục tăng trưởng. Ngoài ra, Nest sau khi tách ra hoạt động độc lập đã đem về doanh thu 4.23 tỷ USD. “Các khoản cược khác” của Alphabet vẫn tiếp tục thua lỗ 732 triệu USD, trên doanh thu 145 triệu USD.

 

Sundar Pichai, CEO của Google, cho biết công ty đang lên kế hoạch để tạo ra những nguồn doanh thu mới. Đó có thể là ứng dụng bản đồ Google Maps và dịch thuật Google Translate. Đây đều là hai dịch vụ có số lượng người dùng rất lớn nhưng không được tích hợp quảng cáo.

 

Google cũng đang phải đối mặt với án phạt từ EU, bắt buộc phải thay đổi hệ điều hành Android và các ứng dụng tích hợp của mình trong 90 ngày. Nếu quá thời hạn, EU sẽ tiếp tục phạt 5% doanh thu mỗi ngày trên toàn thế giới của Alphabet.

528Vote
42Vote
37Vote
28Vote
19Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.