Alphabet Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2/2018

25 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 11983)
Alphabet Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2/2018
Alphabet Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo tài chính Q2/2018, ngay sau khi phải chịu án phạt kỷ lục 5 tỷ USD ở Châu Âu. Báo cáo của Alphabet đã vượt qua tất cả các dự đoán của Phố Wall, cổ phiếu của công ty tăng 4% chỉ sau một giờ.

 

Theo báo cáo, tổng doanh thu của Alphabet trong Q2/2018 đạt 32.7 tỷ USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích chỉ dự đoán tổng doanh thu là 32 tỷ USD. Lợi nhuận Alphabet đạt được là 3.2 tỷ USD, thấp hơn so với năm 2017. Tuy nhiên, lợi nhuận đã trừ đi khoản tiền phạt 5 tỷ USD từ EU. Nếu không tính khoản tiền phạt, tổng lợi nhuận Alphabet đạt được trong Q2/2018 lên đến 8.3 tỷ USD.

 

Phần lớn doanh thu của công ty vẫn đến từ quảng cáo tìm kiếm, phần mềm, điện toán đám mây và các dịch vụ quản lý dữ liệu. Tổng doanh thu quảng cáo đạt 28.1 tỷ USD, tăng từ 22.7 tỷ USD của năm 2017.

 

Số tiền Google nhận được từ mỗi cú click chuột quảng cáo trung bình giảm 22%. Tuy nhiên, số lượng cú click chuột quảng cáo lại tăng tới 58% so với năm 2017. Nhờ vậy, doanh thu từ quảng cáo của Google vẫn tiếp tục tăng trưởng. Ngoài ra, Nest sau khi tách ra hoạt động độc lập đã đem về doanh thu 4.23 tỷ USD. “Các khoản cược khác” của Alphabet vẫn tiếp tục thua lỗ 732 triệu USD, trên doanh thu 145 triệu USD.

 

Sundar Pichai, CEO của Google, cho biết công ty đang lên kế hoạch để tạo ra những nguồn doanh thu mới. Đó có thể là ứng dụng bản đồ Google Maps và dịch thuật Google Translate. Đây đều là hai dịch vụ có số lượng người dùng rất lớn nhưng không được tích hợp quảng cáo.

 

Google cũng đang phải đối mặt với án phạt từ EU, bắt buộc phải thay đổi hệ điều hành Android và các ứng dụng tích hợp của mình trong 90 ngày. Nếu quá thời hạn, EU sẽ tiếp tục phạt 5% doanh thu mỗi ngày trên toàn thế giới của Alphabet.

528Vote
42Vote
37Vote
28Vote
19Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.