Alphabet Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2/2018

25 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12193)
Alphabet Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2/2018
Alphabet Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo tài chính Q2/2018, ngay sau khi phải chịu án phạt kỷ lục 5 tỷ USD ở Châu Âu. Báo cáo của Alphabet đã vượt qua tất cả các dự đoán của Phố Wall, cổ phiếu của công ty tăng 4% chỉ sau một giờ.

 

Theo báo cáo, tổng doanh thu của Alphabet trong Q2/2018 đạt 32.7 tỷ USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích chỉ dự đoán tổng doanh thu là 32 tỷ USD. Lợi nhuận Alphabet đạt được là 3.2 tỷ USD, thấp hơn so với năm 2017. Tuy nhiên, lợi nhuận đã trừ đi khoản tiền phạt 5 tỷ USD từ EU. Nếu không tính khoản tiền phạt, tổng lợi nhuận Alphabet đạt được trong Q2/2018 lên đến 8.3 tỷ USD.

 

Phần lớn doanh thu của công ty vẫn đến từ quảng cáo tìm kiếm, phần mềm, điện toán đám mây và các dịch vụ quản lý dữ liệu. Tổng doanh thu quảng cáo đạt 28.1 tỷ USD, tăng từ 22.7 tỷ USD của năm 2017.

 

Số tiền Google nhận được từ mỗi cú click chuột quảng cáo trung bình giảm 22%. Tuy nhiên, số lượng cú click chuột quảng cáo lại tăng tới 58% so với năm 2017. Nhờ vậy, doanh thu từ quảng cáo của Google vẫn tiếp tục tăng trưởng. Ngoài ra, Nest sau khi tách ra hoạt động độc lập đã đem về doanh thu 4.23 tỷ USD. “Các khoản cược khác” của Alphabet vẫn tiếp tục thua lỗ 732 triệu USD, trên doanh thu 145 triệu USD.

 

Sundar Pichai, CEO của Google, cho biết công ty đang lên kế hoạch để tạo ra những nguồn doanh thu mới. Đó có thể là ứng dụng bản đồ Google Maps và dịch thuật Google Translate. Đây đều là hai dịch vụ có số lượng người dùng rất lớn nhưng không được tích hợp quảng cáo.

 

Google cũng đang phải đối mặt với án phạt từ EU, bắt buộc phải thay đổi hệ điều hành Android và các ứng dụng tích hợp của mình trong 90 ngày. Nếu quá thời hạn, EU sẽ tiếp tục phạt 5% doanh thu mỗi ngày trên toàn thế giới của Alphabet.

528Vote
42Vote
37Vote
28Vote
19Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện Computex 2018, Asus đã ra mắt concept laptop Precog, có hai màn hình, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và xoay, gập đa năng.
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, ZTE Corp đã ký một thỏa thuận sơ bộ với Mỹ, nhằm gỡ bỏ lệnh trừng phạt mà Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra hồi tháng 05/2018. Lệnh trừng phạt đã khiến ZTE gặp rất nhiều khó khăn, phải ngừng hoạt động kinh doanh vì không thể nhập linh kiện và sử dụng phần mềm của các công ty công nghệ tại Mỹ.
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, mạng xã hội ảnh Instagram dường như muốn lấn sân sang cả lĩnh vực video trực tuyến mà YouTube đang thống trị. Một số nguồn tin cho biết, Instagram sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ những video có độ dài lên tới một giờ.
06 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện Computex 2018, Qualcomm đã công bố con chip đã được đồn đoán rất nhiều là Snapdragon 850. Đây là một phiên bản mạnh mẽ hơn so với con chip Snapdragon 845, được trang bị trên hầu hết flagship Android hiện nay.
06 Tháng Sáu 2018
Chấm lượng tử Quantum là những hạt nano siêu nhỏ, đến nỗi ở chúng xuất hiện các đặc tính cơ học lượng tử. Từ lâu, chấm lượng tử đã được sử dụng trong sản xuất các tấm pin mặt trời hay tấm nền màn hình...
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, bộ luật mới được đề xuất buộc chủ nhân của các loại drone phải ghi danh biển số với Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA và gắn trực tiếp lên thiết bị bay drone.