Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP

24 Tháng Bảy 20181:39 SA(Xem: 17928)
Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP
Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP

Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony giới thiệu cảm biến hình ảnh IMX586 – hứa hẹn sẽ mang đến bước tiến về chất lượng hình ảnh bằng cách tăng độ phân giải lên đến 48 MP (8,000 x 6,000 pixel).

 

IMX586 là cảm biến hình ảnh dành cho smartphone có độ phân giải cao nhất hiện nay. Chất lượng hình ảnh không chỉ đơn thuần là việc thêm nhiều megapixel hơn – nó có thể phản tác dụng với các pixel kích cỡ nhỏ hơn dẫn đến các bức ảnh bị nhiễu hạt (noise) khi chụp ảnh dưới điều kiện ánh sáng yếu. Thực tế, các điểm ảnh 0.8 micron được sử dụng trong cảm biến mới sẽ là nhỏ nhất trên thị trường. Tuy nhiên, Sony cho biết sẽ sử dụng bộ lọc "quad Bayer color" cho phép mỗi điểm ảnh sử dụng tín hiệu từ 4 điểm ảnh liền kề. Kỹ thuật được cho là sẽ tăng độ nhạy sáng tương đương với hình ảnh 12 megapixel được chụp với các pixel kích cỡ 1.6 micron.

 

Tính đến năm 2018, các nhà sản xuất đã thử nghiệm các kỹ thuật tương tự với cảm biến 40 MP trở lên nhưng IMX586 của Sony có thể là giải pháp chính thống hơn. Sony giữ kích thước cảm biến chỉ 8mm (đường chéo), nghĩa là nó sẽ không làm tăng kích thước máy ảnh trên các thiết bị. Cảm biến hình ảnh 48 MP mới của Sony có thể không quá cần thiết cho phần lớn nhu cầu chụp ảnh hàng ngày, nhưng ít nhất nó sẽ hỗ trợ tốt cho các mục đích chụp ảnh chuyên sâu, đặc biệt là khả năng zoom kỹ thuật số.

 

Người dùng có thể mong chờ những chiếc smartphone sử dụng cảm biến hình ảnh IMX586 vào đầu năm 2019. Sony có kế hoạch bắt đầu phát hành cảm biến mới của mình vào tháng 09/2018 tới với đơn giá khoảng 27 USD/chiếc.

539Vote
44Vote
315Vote
210Vote
19Vote
3.777
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.