Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP

24 Tháng Bảy 20181:39 SA(Xem: 18097)
Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP
Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP

Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony giới thiệu cảm biến hình ảnh IMX586 – hứa hẹn sẽ mang đến bước tiến về chất lượng hình ảnh bằng cách tăng độ phân giải lên đến 48 MP (8,000 x 6,000 pixel).

 

IMX586 là cảm biến hình ảnh dành cho smartphone có độ phân giải cao nhất hiện nay. Chất lượng hình ảnh không chỉ đơn thuần là việc thêm nhiều megapixel hơn – nó có thể phản tác dụng với các pixel kích cỡ nhỏ hơn dẫn đến các bức ảnh bị nhiễu hạt (noise) khi chụp ảnh dưới điều kiện ánh sáng yếu. Thực tế, các điểm ảnh 0.8 micron được sử dụng trong cảm biến mới sẽ là nhỏ nhất trên thị trường. Tuy nhiên, Sony cho biết sẽ sử dụng bộ lọc "quad Bayer color" cho phép mỗi điểm ảnh sử dụng tín hiệu từ 4 điểm ảnh liền kề. Kỹ thuật được cho là sẽ tăng độ nhạy sáng tương đương với hình ảnh 12 megapixel được chụp với các pixel kích cỡ 1.6 micron.

 

Tính đến năm 2018, các nhà sản xuất đã thử nghiệm các kỹ thuật tương tự với cảm biến 40 MP trở lên nhưng IMX586 của Sony có thể là giải pháp chính thống hơn. Sony giữ kích thước cảm biến chỉ 8mm (đường chéo), nghĩa là nó sẽ không làm tăng kích thước máy ảnh trên các thiết bị. Cảm biến hình ảnh 48 MP mới của Sony có thể không quá cần thiết cho phần lớn nhu cầu chụp ảnh hàng ngày, nhưng ít nhất nó sẽ hỗ trợ tốt cho các mục đích chụp ảnh chuyên sâu, đặc biệt là khả năng zoom kỹ thuật số.

 

Người dùng có thể mong chờ những chiếc smartphone sử dụng cảm biến hình ảnh IMX586 vào đầu năm 2019. Sony có kế hoạch bắt đầu phát hành cảm biến mới của mình vào tháng 09/2018 tới với đơn giá khoảng 27 USD/chiếc.

539Vote
44Vote
315Vote
210Vote
19Vote
3.777
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.