Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP

24 Tháng Bảy 20181:39 SA(Xem: 17584)
Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP
Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP

Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony giới thiệu cảm biến hình ảnh IMX586 – hứa hẹn sẽ mang đến bước tiến về chất lượng hình ảnh bằng cách tăng độ phân giải lên đến 48 MP (8,000 x 6,000 pixel).

 

IMX586 là cảm biến hình ảnh dành cho smartphone có độ phân giải cao nhất hiện nay. Chất lượng hình ảnh không chỉ đơn thuần là việc thêm nhiều megapixel hơn – nó có thể phản tác dụng với các pixel kích cỡ nhỏ hơn dẫn đến các bức ảnh bị nhiễu hạt (noise) khi chụp ảnh dưới điều kiện ánh sáng yếu. Thực tế, các điểm ảnh 0.8 micron được sử dụng trong cảm biến mới sẽ là nhỏ nhất trên thị trường. Tuy nhiên, Sony cho biết sẽ sử dụng bộ lọc "quad Bayer color" cho phép mỗi điểm ảnh sử dụng tín hiệu từ 4 điểm ảnh liền kề. Kỹ thuật được cho là sẽ tăng độ nhạy sáng tương đương với hình ảnh 12 megapixel được chụp với các pixel kích cỡ 1.6 micron.

 

Tính đến năm 2018, các nhà sản xuất đã thử nghiệm các kỹ thuật tương tự với cảm biến 40 MP trở lên nhưng IMX586 của Sony có thể là giải pháp chính thống hơn. Sony giữ kích thước cảm biến chỉ 8mm (đường chéo), nghĩa là nó sẽ không làm tăng kích thước máy ảnh trên các thiết bị. Cảm biến hình ảnh 48 MP mới của Sony có thể không quá cần thiết cho phần lớn nhu cầu chụp ảnh hàng ngày, nhưng ít nhất nó sẽ hỗ trợ tốt cho các mục đích chụp ảnh chuyên sâu, đặc biệt là khả năng zoom kỹ thuật số.

 

Người dùng có thể mong chờ những chiếc smartphone sử dụng cảm biến hình ảnh IMX586 vào đầu năm 2019. Sony có kế hoạch bắt đầu phát hành cảm biến mới của mình vào tháng 09/2018 tới với đơn giá khoảng 27 USD/chiếc.

539Vote
44Vote
315Vote
210Vote
19Vote
3.777
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.