Qualcomm Giới Thiệu Ăng-ten 5G Cho Smartphone

24 Tháng Bảy 20181:56 SA(Xem: 15972)
Qualcomm Giới Thiệu Ăng-ten 5G Cho Smartphone
Qualcomm Giới Thiệu Ăng-ten 5G Cho Smartphone

Để mạng 5G có thể hoạt động trên một chiếc smartphone, cần có rất nhiều linh kiện kết hợp với nhau, các tiêu chuẩn mới cần được thống nhất, modem mới cần được phát triển và phần cứng mạng mới cho các tháp sóng cần được triển khai.

 

Khoảng cuối tháng 07/2018, Qualcomm đã xóa bỏ một trong những rào cản lớn nhất bằng cách ra mắt ăng-ten QTM052 mmWave mới, cho phép mạng không dây tốc độ cao hoạt động trên các thiết bị di động. Đây là một thành tựu lớn, vì các mạng 5G được tạo ra theo những cách khác nhau. Kết quả thử nghiệm mô phỏng của Qualcomm tại MWC đầu năm 2018 cho thấy người dùng sẽ được tận hưởng mạng 5G tốc độ cao với băng tần thấp nhưng bước nhảy vọt thực sự chỉ đến từ mạng mmWave. Nhưng để đạt được điều này, trước tiên cần phải có phần cứng mmWave cho smartphone, đây là điều không hề dễ dàng. Dù phần mmWave của quang phổ cung cấp tốc độ nhanh hơn đáng kể, nhưng nó cũng truyền ở phạm vi ngắn hơn và dễ bị chặn bởi những thứ như tường và thậm chí cả tay của người dùng khi họ cầm thiết bị.

 

Tuy nhiên, Qualcomm tuyên bố rằng ăng-ten QTM052 sẽ giải quyết được những vấn đề rắc rối. QTM052 là một mảng ăng-ten nhỏ, gần bằng một đồng xu, có 4 ăng-ten với sự trợ giúp của thuật toán do Qualcomm phát triển, có thể hướng chính xác tới tháp 5G gần nhất. Nó thậm chí còn có thể phát lại tín hiệu ra bề mặt xung quanh. QTM052 được thiết kế đủ nhỏ để các hãng smartphone tích hợp nó vào viền smartphone.

 

Hiện modem X50 5G của Qualcomm đã được thiết kế để hỗ trợ tối đa 4 mảng ăng-ten, mỗi mảng được đặt ở một sườn của smartphone, nâng tổng số ăng-ten lên 16. Nhờ đó, nó đảm bảo kết nối di động không bị ảnh hưởng cho dù người dùng cầm điện thoại như thế nào.

 

Giải pháp mới của Qualcomm thực sự thông minh và là bước nhảy vọt với các thiết bị 5G khác chứ không chỉ riêng smartphone. Theo Qualcomm, ăng-ten QTM052 sẽ được phát hành vào đầu năm 2019, thời điểm đó có thể sẽ có một số nhà mạng cung cấp mạng 5G.

523Vote
41Vote
310Vote
215Vote
118Vote
2.967
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.