Mark Zuckerberg Quyên Góp 25 Triệu USD Để Chống Ebola

14 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 18826)
Mark Zuckerberg Quyên Góp 25 Triệu USD Để Chống Ebola

blank
Trong một bài viết trên Facebook, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – cho biết ông sẽ cùng vợ mình là Priscilla Chan quyên góp 25 triệu USD cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để chống lại sự lây lan của virus nguy hiểm Ebola. Mark Zuckerberg cho biết sự bùng phát của virus đang ở một bước ngoặt quan trọng và nguy hiểm. Nếu không được giải quyết triệt để, nó sẽ lan rộng nhanh chóng và đe dọa toàn cầu.

Zuckerberg giải thích: “Chúng ta cần phải đưa virus Ebola vào tầm kiểm soát càng sớm càng tốt, để tránh tình hình nó lan rộng và thành cuộc khủng hoàng y tế toàn cầu mà chúng ta phải mất thời gian hàng thập kỷ để chiến đấu, giống như HIV và bệnh bại liệt. Các khoản tài trợ như thế này sẽ hỗ trợ cho những người đang dũng cảm chiến đấu chống Ebola ở tuyến đầu, giúp thiết lập các trung tâm chăm sóc, đào tạo nhân viên y tế địa phương, và xác định các trường hợp nhiễm Ebola…”

Khoản tiền quyên góp từ CEO Facebook chỉ mới là một phần nhỏ trong con số 1 tỷ USD mà Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết phải cần để ngăn chặn sự lây lan của Ebola. Nhưng không thể phủ định rằng 25 triệu USD là một con số đáng kể khi đến từ nhà tài trợ cá nhân. Khoản tiến hiền tặng được trích từ Quỹ Cộng đồng Thung lũng Silicon (SVCF) sẽ được chuyển đến các trung tâm CDC ở Hoa Kỳ và tham gia vào nỗ lực ứng phó chống Ebola ở Guineva, Liberia và Sierria Leone cùng các điểm nóng của Ebola khác trên toàn cầu.

Được biết, năm 2013, Zuckerberg và Chan đã quyên góp cho SVCF một số cổ phiếu có trị giá gần 1 tỷ USD. Zuckerberg có tài sản trị giá lên đến hàng chục tỷ USD và đã cam kết dành ít nhất một nửa cho từ thiện. Tuy nhiên, CEO của Facebook chưa phải là ‘mạnh thường quân’ lớn nhất trong phong trào chống dịch Ebola. Tháng 09 năm 2014, Quỹ Bill Gates đã cam kết chi 50 triệu USD góp phần chống lại đại dịch nguy hiểm đến từ Tây Phi.

518Vote
41Vote
33Vote
26Vote
11Vote
429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.