Mark Zuckerberg Quyên Góp 25 Triệu USD Để Chống Ebola

14 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 18840)
Mark Zuckerberg Quyên Góp 25 Triệu USD Để Chống Ebola

blank
Trong một bài viết trên Facebook, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – cho biết ông sẽ cùng vợ mình là Priscilla Chan quyên góp 25 triệu USD cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để chống lại sự lây lan của virus nguy hiểm Ebola. Mark Zuckerberg cho biết sự bùng phát của virus đang ở một bước ngoặt quan trọng và nguy hiểm. Nếu không được giải quyết triệt để, nó sẽ lan rộng nhanh chóng và đe dọa toàn cầu.

Zuckerberg giải thích: “Chúng ta cần phải đưa virus Ebola vào tầm kiểm soát càng sớm càng tốt, để tránh tình hình nó lan rộng và thành cuộc khủng hoàng y tế toàn cầu mà chúng ta phải mất thời gian hàng thập kỷ để chiến đấu, giống như HIV và bệnh bại liệt. Các khoản tài trợ như thế này sẽ hỗ trợ cho những người đang dũng cảm chiến đấu chống Ebola ở tuyến đầu, giúp thiết lập các trung tâm chăm sóc, đào tạo nhân viên y tế địa phương, và xác định các trường hợp nhiễm Ebola…”

Khoản tiền quyên góp từ CEO Facebook chỉ mới là một phần nhỏ trong con số 1 tỷ USD mà Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết phải cần để ngăn chặn sự lây lan của Ebola. Nhưng không thể phủ định rằng 25 triệu USD là một con số đáng kể khi đến từ nhà tài trợ cá nhân. Khoản tiến hiền tặng được trích từ Quỹ Cộng đồng Thung lũng Silicon (SVCF) sẽ được chuyển đến các trung tâm CDC ở Hoa Kỳ và tham gia vào nỗ lực ứng phó chống Ebola ở Guineva, Liberia và Sierria Leone cùng các điểm nóng của Ebola khác trên toàn cầu.

Được biết, năm 2013, Zuckerberg và Chan đã quyên góp cho SVCF một số cổ phiếu có trị giá gần 1 tỷ USD. Zuckerberg có tài sản trị giá lên đến hàng chục tỷ USD và đã cam kết dành ít nhất một nửa cho từ thiện. Tuy nhiên, CEO của Facebook chưa phải là ‘mạnh thường quân’ lớn nhất trong phong trào chống dịch Ebola. Tháng 09 năm 2014, Quỹ Bill Gates đã cam kết chi 50 triệu USD góp phần chống lại đại dịch nguy hiểm đến từ Tây Phi.

518Vote
41Vote
33Vote
26Vote
11Vote
429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.