Mark Zuckerberg Quyên Góp 25 Triệu USD Để Chống Ebola

14 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 17893)
Mark Zuckerberg Quyên Góp 25 Triệu USD Để Chống Ebola

blank
Trong một bài viết trên Facebook, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – cho biết ông sẽ cùng vợ mình là Priscilla Chan quyên góp 25 triệu USD cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để chống lại sự lây lan của virus nguy hiểm Ebola. Mark Zuckerberg cho biết sự bùng phát của virus đang ở một bước ngoặt quan trọng và nguy hiểm. Nếu không được giải quyết triệt để, nó sẽ lan rộng nhanh chóng và đe dọa toàn cầu.

Zuckerberg giải thích: “Chúng ta cần phải đưa virus Ebola vào tầm kiểm soát càng sớm càng tốt, để tránh tình hình nó lan rộng và thành cuộc khủng hoàng y tế toàn cầu mà chúng ta phải mất thời gian hàng thập kỷ để chiến đấu, giống như HIV và bệnh bại liệt. Các khoản tài trợ như thế này sẽ hỗ trợ cho những người đang dũng cảm chiến đấu chống Ebola ở tuyến đầu, giúp thiết lập các trung tâm chăm sóc, đào tạo nhân viên y tế địa phương, và xác định các trường hợp nhiễm Ebola…”

Khoản tiền quyên góp từ CEO Facebook chỉ mới là một phần nhỏ trong con số 1 tỷ USD mà Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết phải cần để ngăn chặn sự lây lan của Ebola. Nhưng không thể phủ định rằng 25 triệu USD là một con số đáng kể khi đến từ nhà tài trợ cá nhân. Khoản tiến hiền tặng được trích từ Quỹ Cộng đồng Thung lũng Silicon (SVCF) sẽ được chuyển đến các trung tâm CDC ở Hoa Kỳ và tham gia vào nỗ lực ứng phó chống Ebola ở Guineva, Liberia và Sierria Leone cùng các điểm nóng của Ebola khác trên toàn cầu.

Được biết, năm 2013, Zuckerberg và Chan đã quyên góp cho SVCF một số cổ phiếu có trị giá gần 1 tỷ USD. Zuckerberg có tài sản trị giá lên đến hàng chục tỷ USD và đã cam kết dành ít nhất một nửa cho từ thiện. Tuy nhiên, CEO của Facebook chưa phải là ‘mạnh thường quân’ lớn nhất trong phong trào chống dịch Ebola. Tháng 09 năm 2014, Quỹ Bill Gates đã cam kết chi 50 triệu USD góp phần chống lại đại dịch nguy hiểm đến từ Tây Phi.

518Vote
41Vote
33Vote
26Vote
11Vote
429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.