Mark Zuckerberg Quyên Góp 25 Triệu USD Để Chống Ebola

14 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 17983)
Mark Zuckerberg Quyên Góp 25 Triệu USD Để Chống Ebola

blank
Trong một bài viết trên Facebook, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – cho biết ông sẽ cùng vợ mình là Priscilla Chan quyên góp 25 triệu USD cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để chống lại sự lây lan của virus nguy hiểm Ebola. Mark Zuckerberg cho biết sự bùng phát của virus đang ở một bước ngoặt quan trọng và nguy hiểm. Nếu không được giải quyết triệt để, nó sẽ lan rộng nhanh chóng và đe dọa toàn cầu.

Zuckerberg giải thích: “Chúng ta cần phải đưa virus Ebola vào tầm kiểm soát càng sớm càng tốt, để tránh tình hình nó lan rộng và thành cuộc khủng hoàng y tế toàn cầu mà chúng ta phải mất thời gian hàng thập kỷ để chiến đấu, giống như HIV và bệnh bại liệt. Các khoản tài trợ như thế này sẽ hỗ trợ cho những người đang dũng cảm chiến đấu chống Ebola ở tuyến đầu, giúp thiết lập các trung tâm chăm sóc, đào tạo nhân viên y tế địa phương, và xác định các trường hợp nhiễm Ebola…”

Khoản tiền quyên góp từ CEO Facebook chỉ mới là một phần nhỏ trong con số 1 tỷ USD mà Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết phải cần để ngăn chặn sự lây lan của Ebola. Nhưng không thể phủ định rằng 25 triệu USD là một con số đáng kể khi đến từ nhà tài trợ cá nhân. Khoản tiến hiền tặng được trích từ Quỹ Cộng đồng Thung lũng Silicon (SVCF) sẽ được chuyển đến các trung tâm CDC ở Hoa Kỳ và tham gia vào nỗ lực ứng phó chống Ebola ở Guineva, Liberia và Sierria Leone cùng các điểm nóng của Ebola khác trên toàn cầu.

Được biết, năm 2013, Zuckerberg và Chan đã quyên góp cho SVCF một số cổ phiếu có trị giá gần 1 tỷ USD. Zuckerberg có tài sản trị giá lên đến hàng chục tỷ USD và đã cam kết dành ít nhất một nửa cho từ thiện. Tuy nhiên, CEO của Facebook chưa phải là ‘mạnh thường quân’ lớn nhất trong phong trào chống dịch Ebola. Tháng 09 năm 2014, Quỹ Bill Gates đã cam kết chi 50 triệu USD góp phần chống lại đại dịch nguy hiểm đến từ Tây Phi.

518Vote
41Vote
33Vote
26Vote
11Vote
429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.