American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý

26 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 12931)
American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý
American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý

Khoảng cuối tháng 07/2018, sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, đã bắt đầu lắp đặt các máy quét an ninh dùng công nghệ tương tự như máy chụp quét CT trong y khoa, để thu được hình ảnh 3 chiều bên trong một chiếc túi, từ đó dễ phát hiện vật dụng cấm, chất nổ hơn, cũng giúp rút ngắn thời gian kiểm tra an ninh. Hệ thống máy quét dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối tháng 07/2018.

 

Hệ thống máy quét an ninh mới do hãng hàng không American Airlines và Ủy ban An ninh Vận tải Mỹ TSA hợp tác triển khai. Hành khách đi lại tại sân bay John F. Kennedy có thể bắt gặp loại máy mới ở Terminal 8. Điều đáng chú ý là hệ thống cho phép các nhân viên TSA xoay chuyển hình ảnh một chiếc túi 360 độ để thấy toàn bộ những gì chứa bên trong. American Airlines cho biết điều này sẽ giúp các đặc vụ kiểm tra chất nổ hay các vật dụng cấm trong túi hành lý hiệu quả hơn.

 

David Pekoske, người đứng đầu TSA, cho biết máy quét an ninh mới sẽ cho phép các loại chất lỏng, gel, bình xịt, laptop được kiểm tra trực tiếp trong túi, hành khách không cần phải lấy ra như thường lệ, khiến cho khâu kiểm tra an ninh sẽ diễn ra nhanh và tiện lợi hơn so với các hệ thống quét an ninh dùng tia X truyền thống. David Pekoske cho biết thêm: “Chúng tôi nghĩ có lẻ trong khoảng 5 năm tiếp theo, hành khách sẽ không cần phải lấy gì ra khỏi túi hành lý xách tay. Khả năng của nó là có thể phát hiện rất nhiều loại chất nổ và cũng như các loại chất nổ trọng lượng nhẹ”

 

TSA đã lên kế hoạch trang bị 15 chiếc máy quét an ninh CT mới tại nhiều sân bay trên toàn nước Mỹ. Được biết, Ủy ban đã đặt mua đến 240 chiếc do Analogic sản xuất, mỗi chiếc có giá 300,000 USD, và sẽ được giao trong năm 2019. Công nghệ máy quét CT cũng đang được thử nghiệm tại sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor ở Boston.

511Vote
41Vote
37Vote
27Vote
13Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.