American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý

26 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13283)
American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý
American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý

Khoảng cuối tháng 07/2018, sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, đã bắt đầu lắp đặt các máy quét an ninh dùng công nghệ tương tự như máy chụp quét CT trong y khoa, để thu được hình ảnh 3 chiều bên trong một chiếc túi, từ đó dễ phát hiện vật dụng cấm, chất nổ hơn, cũng giúp rút ngắn thời gian kiểm tra an ninh. Hệ thống máy quét dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối tháng 07/2018.

 

Hệ thống máy quét an ninh mới do hãng hàng không American Airlines và Ủy ban An ninh Vận tải Mỹ TSA hợp tác triển khai. Hành khách đi lại tại sân bay John F. Kennedy có thể bắt gặp loại máy mới ở Terminal 8. Điều đáng chú ý là hệ thống cho phép các nhân viên TSA xoay chuyển hình ảnh một chiếc túi 360 độ để thấy toàn bộ những gì chứa bên trong. American Airlines cho biết điều này sẽ giúp các đặc vụ kiểm tra chất nổ hay các vật dụng cấm trong túi hành lý hiệu quả hơn.

 

David Pekoske, người đứng đầu TSA, cho biết máy quét an ninh mới sẽ cho phép các loại chất lỏng, gel, bình xịt, laptop được kiểm tra trực tiếp trong túi, hành khách không cần phải lấy ra như thường lệ, khiến cho khâu kiểm tra an ninh sẽ diễn ra nhanh và tiện lợi hơn so với các hệ thống quét an ninh dùng tia X truyền thống. David Pekoske cho biết thêm: “Chúng tôi nghĩ có lẻ trong khoảng 5 năm tiếp theo, hành khách sẽ không cần phải lấy gì ra khỏi túi hành lý xách tay. Khả năng của nó là có thể phát hiện rất nhiều loại chất nổ và cũng như các loại chất nổ trọng lượng nhẹ”

 

TSA đã lên kế hoạch trang bị 15 chiếc máy quét an ninh CT mới tại nhiều sân bay trên toàn nước Mỹ. Được biết, Ủy ban đã đặt mua đến 240 chiếc do Analogic sản xuất, mỗi chiếc có giá 300,000 USD, và sẽ được giao trong năm 2019. Công nghệ máy quét CT cũng đang được thử nghiệm tại sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor ở Boston.

511Vote
41Vote
37Vote
27Vote
13Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.