American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý

26 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13470)
American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý
American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý

Khoảng cuối tháng 07/2018, sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, đã bắt đầu lắp đặt các máy quét an ninh dùng công nghệ tương tự như máy chụp quét CT trong y khoa, để thu được hình ảnh 3 chiều bên trong một chiếc túi, từ đó dễ phát hiện vật dụng cấm, chất nổ hơn, cũng giúp rút ngắn thời gian kiểm tra an ninh. Hệ thống máy quét dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối tháng 07/2018.

 

Hệ thống máy quét an ninh mới do hãng hàng không American Airlines và Ủy ban An ninh Vận tải Mỹ TSA hợp tác triển khai. Hành khách đi lại tại sân bay John F. Kennedy có thể bắt gặp loại máy mới ở Terminal 8. Điều đáng chú ý là hệ thống cho phép các nhân viên TSA xoay chuyển hình ảnh một chiếc túi 360 độ để thấy toàn bộ những gì chứa bên trong. American Airlines cho biết điều này sẽ giúp các đặc vụ kiểm tra chất nổ hay các vật dụng cấm trong túi hành lý hiệu quả hơn.

 

David Pekoske, người đứng đầu TSA, cho biết máy quét an ninh mới sẽ cho phép các loại chất lỏng, gel, bình xịt, laptop được kiểm tra trực tiếp trong túi, hành khách không cần phải lấy ra như thường lệ, khiến cho khâu kiểm tra an ninh sẽ diễn ra nhanh và tiện lợi hơn so với các hệ thống quét an ninh dùng tia X truyền thống. David Pekoske cho biết thêm: “Chúng tôi nghĩ có lẻ trong khoảng 5 năm tiếp theo, hành khách sẽ không cần phải lấy gì ra khỏi túi hành lý xách tay. Khả năng của nó là có thể phát hiện rất nhiều loại chất nổ và cũng như các loại chất nổ trọng lượng nhẹ”

 

TSA đã lên kế hoạch trang bị 15 chiếc máy quét an ninh CT mới tại nhiều sân bay trên toàn nước Mỹ. Được biết, Ủy ban đã đặt mua đến 240 chiếc do Analogic sản xuất, mỗi chiếc có giá 300,000 USD, và sẽ được giao trong năm 2019. Công nghệ máy quét CT cũng đang được thử nghiệm tại sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor ở Boston.

511Vote
41Vote
37Vote
27Vote
13Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Chiếc smartphone flagship LG G8 ThinQ chuẩn bị được ra mắt tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 02/2019. Khoảng giữa tháng 01/2019, theo nguồn tin từ Hàn Quốc và trang CNET, LG G8 sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới và vô cùng độc đáo với hai màn hình.
17 Tháng Giêng 2019
Trong thời gian dài, người dùng luôn than phiền về việc Google Maps thiếu những thông báo giống như Waze, dù hai ứng dụng về cơ bản đều thuộc về Google. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang muốn thay đổi tình hình.
17 Tháng Giêng 2019
YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).