American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý

26 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13625)
American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý
American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý

Khoảng cuối tháng 07/2018, sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, đã bắt đầu lắp đặt các máy quét an ninh dùng công nghệ tương tự như máy chụp quét CT trong y khoa, để thu được hình ảnh 3 chiều bên trong một chiếc túi, từ đó dễ phát hiện vật dụng cấm, chất nổ hơn, cũng giúp rút ngắn thời gian kiểm tra an ninh. Hệ thống máy quét dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối tháng 07/2018.

 

Hệ thống máy quét an ninh mới do hãng hàng không American Airlines và Ủy ban An ninh Vận tải Mỹ TSA hợp tác triển khai. Hành khách đi lại tại sân bay John F. Kennedy có thể bắt gặp loại máy mới ở Terminal 8. Điều đáng chú ý là hệ thống cho phép các nhân viên TSA xoay chuyển hình ảnh một chiếc túi 360 độ để thấy toàn bộ những gì chứa bên trong. American Airlines cho biết điều này sẽ giúp các đặc vụ kiểm tra chất nổ hay các vật dụng cấm trong túi hành lý hiệu quả hơn.

 

David Pekoske, người đứng đầu TSA, cho biết máy quét an ninh mới sẽ cho phép các loại chất lỏng, gel, bình xịt, laptop được kiểm tra trực tiếp trong túi, hành khách không cần phải lấy ra như thường lệ, khiến cho khâu kiểm tra an ninh sẽ diễn ra nhanh và tiện lợi hơn so với các hệ thống quét an ninh dùng tia X truyền thống. David Pekoske cho biết thêm: “Chúng tôi nghĩ có lẻ trong khoảng 5 năm tiếp theo, hành khách sẽ không cần phải lấy gì ra khỏi túi hành lý xách tay. Khả năng của nó là có thể phát hiện rất nhiều loại chất nổ và cũng như các loại chất nổ trọng lượng nhẹ”

 

TSA đã lên kế hoạch trang bị 15 chiếc máy quét an ninh CT mới tại nhiều sân bay trên toàn nước Mỹ. Được biết, Ủy ban đã đặt mua đến 240 chiếc do Analogic sản xuất, mỗi chiếc có giá 300,000 USD, và sẽ được giao trong năm 2019. Công nghệ máy quét CT cũng đang được thử nghiệm tại sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor ở Boston.

511Vote
41Vote
37Vote
27Vote
13Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2016, hacker đã tiếp cận được các server cloud của Uber và tải về 16 file lớn, trong đó chứa thông tin của 35 triệu khách hàng trên toàn cầu, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa điểm ghi danh dịch vụ. Cả tài xế cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin thanh toán hàng tuần, tóm tắt hành trình và biển số xe cũng bị lộ.
28 Tháng Mười Một 2018
Chúng ta thường nghĩ giấc ngủ ban đêm là một liều thuốc bổ cho mọi quá trình hồi phục của cơ thể. Khi nằm xuống và nhắm mắt, thân nhiệt bắt đầu hạ xuống, não bộ được thư giãn và cơ thể sẽ sửa chữa những hỏng hóc tích lũy trong suốt một ngày dài năng động. Tuy nhiên, thực tế có vẻ không hoàn toàn là như vậy.
28 Tháng Mười Một 2018
Từ năm 2019, YouTube sẽ miễn phí các nội dung gốc của hãng cho người dùng. Thay vì kiếm tiền dựa vào thuê bao hàng tháng, các nội dung gốc của YouTube sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng toàn cầu nhưng có gắn quảng cáo như những video khác.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một chiếc smartphone Samsung có tên mã "Beyond 2" và số hiệu SM-G975F đã xuất hiện trên dữ liệu của AnTuTu, nhiều khả năng đây chính là Galaxy S10+.