American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý

26 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 13613)
American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý
American Airlines Bắt Đầu Dùng Máy Quét CT Để Quét Hành Lý

Khoảng cuối tháng 07/2018, sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York, đã bắt đầu lắp đặt các máy quét an ninh dùng công nghệ tương tự như máy chụp quét CT trong y khoa, để thu được hình ảnh 3 chiều bên trong một chiếc túi, từ đó dễ phát hiện vật dụng cấm, chất nổ hơn, cũng giúp rút ngắn thời gian kiểm tra an ninh. Hệ thống máy quét dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối tháng 07/2018.

 

Hệ thống máy quét an ninh mới do hãng hàng không American Airlines và Ủy ban An ninh Vận tải Mỹ TSA hợp tác triển khai. Hành khách đi lại tại sân bay John F. Kennedy có thể bắt gặp loại máy mới ở Terminal 8. Điều đáng chú ý là hệ thống cho phép các nhân viên TSA xoay chuyển hình ảnh một chiếc túi 360 độ để thấy toàn bộ những gì chứa bên trong. American Airlines cho biết điều này sẽ giúp các đặc vụ kiểm tra chất nổ hay các vật dụng cấm trong túi hành lý hiệu quả hơn.

 

David Pekoske, người đứng đầu TSA, cho biết máy quét an ninh mới sẽ cho phép các loại chất lỏng, gel, bình xịt, laptop được kiểm tra trực tiếp trong túi, hành khách không cần phải lấy ra như thường lệ, khiến cho khâu kiểm tra an ninh sẽ diễn ra nhanh và tiện lợi hơn so với các hệ thống quét an ninh dùng tia X truyền thống. David Pekoske cho biết thêm: “Chúng tôi nghĩ có lẻ trong khoảng 5 năm tiếp theo, hành khách sẽ không cần phải lấy gì ra khỏi túi hành lý xách tay. Khả năng của nó là có thể phát hiện rất nhiều loại chất nổ và cũng như các loại chất nổ trọng lượng nhẹ”

 

TSA đã lên kế hoạch trang bị 15 chiếc máy quét an ninh CT mới tại nhiều sân bay trên toàn nước Mỹ. Được biết, Ủy ban đã đặt mua đến 240 chiếc do Analogic sản xuất, mỗi chiếc có giá 300,000 USD, và sẽ được giao trong năm 2019. Công nghệ máy quét CT cũng đang được thử nghiệm tại sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor ở Boston.

511Vote
41Vote
37Vote
27Vote
13Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2018
Sự kiện WWDC 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt phiên bản iOS 12 mới. Theo những dự đoán trước đây, iOS 12 sẽ là phiên bản nâng cấp của iOS 11, với hiệu năng tốt hơn và hoạt động ổn định hơn. Nhìn chung, iOS 12 được cho là sẽ không có quá nhiều khác biệt, và các tính năng mới.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, tại Hội nghị Society for Information Display (SID) tại Los Angeles, Mỹ, LG đã trình diễn nguyên mẫu màn hình OLED uốn dẻo 77 inch mới.
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.