Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033

25 Tháng Bảy 20181:47 SA(Xem: 12892)
Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033
Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033

Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.

 

Chính phủ Anh tuyên bố, dự kiến, vào giữa năm 2025, kết nối cáp quang, công nghệ kết nối nhanh hơn cáp đồng, sẽ có ở 15 triệu hộ gia đình. Kết nối cáp quang phù hợp hơn, nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn so với kết nối cáp đồng, nhưng cũng không hiệu quả khi kết hợp lai cả hai công nghệ kết nối cáp quang và cáp đồng. Để cố gắng hoàn thành mục tiêu, chính phủ đang yêu cầu các hộ gia đình xây nhà mới sẽ lắp đặt các kết nối cáp quang. Anh cũng đang đầu tư 3 – 5 tỷ Bảng Anh để hỗ trợ các công ty viễn thông đưa cáp quang đến các vùng nông thôn.

 

Mục tiêu nếu được thực hiện thành công, sẽ giúp mang lại cho Anh tốc độ kết nối Internet cao hơn so với các nước Châu Âu khác. Được biết, hiện chỉ có 4% kết nối ở Anh là sử dụng công nghệ cáp quang, trong khi Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha dẫn đầu lần lượt là 89 và 71%. Tỷ lệ thậm chí còn lớn hơn ở một số quốc gia Châu Á, như Hàn Quốc là 99% và Nhật Bản là 97%.

 

Một nghiên cứu mới của chính phủ phát hiện ra rằng nếu không đầu tư nhiều hơn vào chính sách, kết nối cáp quang ở Anh sẽ chỉ đến được với 75% dân số là nhiều nhất, và phải mất hơn 20 năm mới đạt được mức 75%. Tuy nhiên, tốc độ kết nối Internet chậm ở Anh đã diễn ra một thời gian và chính phủ từng có những lời hứa tương tự trước đây – nhưng đã không thành hiện thực. Hồi năm 2012, chính phủ đã cam kết rằng Anh sẽ có băng thông rộng nhanh nhất ở Châu Âu vào năm 2015. Theo bảng xếp hạng toàn cầu năm 2018, Anh đứng ở vị trí thứ 35 về tốc độ, sau Mỹ và hơn chục quốc gia Châu Âu khác.

515Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.