Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033

25 Tháng Bảy 20181:47 SA(Xem: 13434)
Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033
Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033

Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.

 

Chính phủ Anh tuyên bố, dự kiến, vào giữa năm 2025, kết nối cáp quang, công nghệ kết nối nhanh hơn cáp đồng, sẽ có ở 15 triệu hộ gia đình. Kết nối cáp quang phù hợp hơn, nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn so với kết nối cáp đồng, nhưng cũng không hiệu quả khi kết hợp lai cả hai công nghệ kết nối cáp quang và cáp đồng. Để cố gắng hoàn thành mục tiêu, chính phủ đang yêu cầu các hộ gia đình xây nhà mới sẽ lắp đặt các kết nối cáp quang. Anh cũng đang đầu tư 3 – 5 tỷ Bảng Anh để hỗ trợ các công ty viễn thông đưa cáp quang đến các vùng nông thôn.

 

Mục tiêu nếu được thực hiện thành công, sẽ giúp mang lại cho Anh tốc độ kết nối Internet cao hơn so với các nước Châu Âu khác. Được biết, hiện chỉ có 4% kết nối ở Anh là sử dụng công nghệ cáp quang, trong khi Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha dẫn đầu lần lượt là 89 và 71%. Tỷ lệ thậm chí còn lớn hơn ở một số quốc gia Châu Á, như Hàn Quốc là 99% và Nhật Bản là 97%.

 

Một nghiên cứu mới của chính phủ phát hiện ra rằng nếu không đầu tư nhiều hơn vào chính sách, kết nối cáp quang ở Anh sẽ chỉ đến được với 75% dân số là nhiều nhất, và phải mất hơn 20 năm mới đạt được mức 75%. Tuy nhiên, tốc độ kết nối Internet chậm ở Anh đã diễn ra một thời gian và chính phủ từng có những lời hứa tương tự trước đây – nhưng đã không thành hiện thực. Hồi năm 2012, chính phủ đã cam kết rằng Anh sẽ có băng thông rộng nhanh nhất ở Châu Âu vào năm 2015. Theo bảng xếp hạng toàn cầu năm 2018, Anh đứng ở vị trí thứ 35 về tốc độ, sau Mỹ và hơn chục quốc gia Châu Âu khác.

515Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.