Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033

25 Tháng Bảy 20181:47 SA(Xem: 13272)
Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033
Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033

Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.

 

Chính phủ Anh tuyên bố, dự kiến, vào giữa năm 2025, kết nối cáp quang, công nghệ kết nối nhanh hơn cáp đồng, sẽ có ở 15 triệu hộ gia đình. Kết nối cáp quang phù hợp hơn, nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn so với kết nối cáp đồng, nhưng cũng không hiệu quả khi kết hợp lai cả hai công nghệ kết nối cáp quang và cáp đồng. Để cố gắng hoàn thành mục tiêu, chính phủ đang yêu cầu các hộ gia đình xây nhà mới sẽ lắp đặt các kết nối cáp quang. Anh cũng đang đầu tư 3 – 5 tỷ Bảng Anh để hỗ trợ các công ty viễn thông đưa cáp quang đến các vùng nông thôn.

 

Mục tiêu nếu được thực hiện thành công, sẽ giúp mang lại cho Anh tốc độ kết nối Internet cao hơn so với các nước Châu Âu khác. Được biết, hiện chỉ có 4% kết nối ở Anh là sử dụng công nghệ cáp quang, trong khi Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha dẫn đầu lần lượt là 89 và 71%. Tỷ lệ thậm chí còn lớn hơn ở một số quốc gia Châu Á, như Hàn Quốc là 99% và Nhật Bản là 97%.

 

Một nghiên cứu mới của chính phủ phát hiện ra rằng nếu không đầu tư nhiều hơn vào chính sách, kết nối cáp quang ở Anh sẽ chỉ đến được với 75% dân số là nhiều nhất, và phải mất hơn 20 năm mới đạt được mức 75%. Tuy nhiên, tốc độ kết nối Internet chậm ở Anh đã diễn ra một thời gian và chính phủ từng có những lời hứa tương tự trước đây – nhưng đã không thành hiện thực. Hồi năm 2012, chính phủ đã cam kết rằng Anh sẽ có băng thông rộng nhanh nhất ở Châu Âu vào năm 2015. Theo bảng xếp hạng toàn cầu năm 2018, Anh đứng ở vị trí thứ 35 về tốc độ, sau Mỹ và hơn chục quốc gia Châu Âu khác.

515Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, theo trang Futurism, một tổ chức phi lợi nhuận ở Israel đang có kế hoạch cho đổ bộ tàu thăm dò không người lái lên Mặt Trăng vào ngày 13/02/2019, giúp Israel trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới hạ cánh phi thuyền lên vệ tinh của Trái Đất, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.
13 Tháng Bảy 2018
Tính đến năm 2018, công nghệ đã và vẫn đang phát triển, có mặt ở mọi ngóc ngách của đời sống như một điều tất yếu, nhưng liệu công nghệ có thật sự mang đến cho con người hạnh phúc hay chỉ là thứ gây phiền toái? Nhìn chung, bất kỳ sự phát triển nào cũng có 2 mặt tốt, xấu, và tuỳ vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh, công nghệ sẽ trở nên hữu dụng nếu chúng ta biết kiểm soát và sử dụng đúng cách.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung Research, bộ phận R&D tiên tiến của Samsung Electronics, đã xuất sắc đứng đầu trong hai cuộc thi tầm cỡ thế giới về khả năng đọc hiểu của trí tuệ nhân tạo AI.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”