Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033

25 Tháng Bảy 20181:47 SA(Xem: 13453)
Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033
Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033

Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.

 

Chính phủ Anh tuyên bố, dự kiến, vào giữa năm 2025, kết nối cáp quang, công nghệ kết nối nhanh hơn cáp đồng, sẽ có ở 15 triệu hộ gia đình. Kết nối cáp quang phù hợp hơn, nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn so với kết nối cáp đồng, nhưng cũng không hiệu quả khi kết hợp lai cả hai công nghệ kết nối cáp quang và cáp đồng. Để cố gắng hoàn thành mục tiêu, chính phủ đang yêu cầu các hộ gia đình xây nhà mới sẽ lắp đặt các kết nối cáp quang. Anh cũng đang đầu tư 3 – 5 tỷ Bảng Anh để hỗ trợ các công ty viễn thông đưa cáp quang đến các vùng nông thôn.

 

Mục tiêu nếu được thực hiện thành công, sẽ giúp mang lại cho Anh tốc độ kết nối Internet cao hơn so với các nước Châu Âu khác. Được biết, hiện chỉ có 4% kết nối ở Anh là sử dụng công nghệ cáp quang, trong khi Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha dẫn đầu lần lượt là 89 và 71%. Tỷ lệ thậm chí còn lớn hơn ở một số quốc gia Châu Á, như Hàn Quốc là 99% và Nhật Bản là 97%.

 

Một nghiên cứu mới của chính phủ phát hiện ra rằng nếu không đầu tư nhiều hơn vào chính sách, kết nối cáp quang ở Anh sẽ chỉ đến được với 75% dân số là nhiều nhất, và phải mất hơn 20 năm mới đạt được mức 75%. Tuy nhiên, tốc độ kết nối Internet chậm ở Anh đã diễn ra một thời gian và chính phủ từng có những lời hứa tương tự trước đây – nhưng đã không thành hiện thực. Hồi năm 2012, chính phủ đã cam kết rằng Anh sẽ có băng thông rộng nhanh nhất ở Châu Âu vào năm 2015. Theo bảng xếp hạng toàn cầu năm 2018, Anh đứng ở vị trí thứ 35 về tốc độ, sau Mỹ và hơn chục quốc gia Châu Âu khác.

515Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple phát hành trang web hỗ trợ các chính sách giảm giá và hoàn trả 50 USD cho các giao dịch mua pin từ ngày 01/01/2017 đến 28/12/2018 do lỗi điện thoại bị chậm.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, sau vụ tai nạn một trong những chiếc xe tự lái đâm vào người đi bộ và khiến nạn nhân tử vong, Uber đã quyết định ngừng thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Mỹ. Quyết định đã được Uber công bố trong một bản ghi nhớ nội bộ.
24 Tháng Năm 2018
Hồi cuối năm 2016, Amazon đã ra mắt một hệ thống thị giác máy tính, được gọi là Rekognition. Không lâu sau đó, công ty đã bắt đầu quảng cáo nó đến các sở cảnh sát như là một công cụ để chống tội phạm.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple đã cho phép người dùng tải xuống các dữ liệu cá nhân của mình.