Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033

25 Tháng Bảy 20181:47 SA(Xem: 12682)
Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033
Anh Muốn Mang Kết Nối Băng Thông Rộng Tới Mọi Nhà Vào Năm 2033

Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.

 

Chính phủ Anh tuyên bố, dự kiến, vào giữa năm 2025, kết nối cáp quang, công nghệ kết nối nhanh hơn cáp đồng, sẽ có ở 15 triệu hộ gia đình. Kết nối cáp quang phù hợp hơn, nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn so với kết nối cáp đồng, nhưng cũng không hiệu quả khi kết hợp lai cả hai công nghệ kết nối cáp quang và cáp đồng. Để cố gắng hoàn thành mục tiêu, chính phủ đang yêu cầu các hộ gia đình xây nhà mới sẽ lắp đặt các kết nối cáp quang. Anh cũng đang đầu tư 3 – 5 tỷ Bảng Anh để hỗ trợ các công ty viễn thông đưa cáp quang đến các vùng nông thôn.

 

Mục tiêu nếu được thực hiện thành công, sẽ giúp mang lại cho Anh tốc độ kết nối Internet cao hơn so với các nước Châu Âu khác. Được biết, hiện chỉ có 4% kết nối ở Anh là sử dụng công nghệ cáp quang, trong khi Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha dẫn đầu lần lượt là 89 và 71%. Tỷ lệ thậm chí còn lớn hơn ở một số quốc gia Châu Á, như Hàn Quốc là 99% và Nhật Bản là 97%.

 

Một nghiên cứu mới của chính phủ phát hiện ra rằng nếu không đầu tư nhiều hơn vào chính sách, kết nối cáp quang ở Anh sẽ chỉ đến được với 75% dân số là nhiều nhất, và phải mất hơn 20 năm mới đạt được mức 75%. Tuy nhiên, tốc độ kết nối Internet chậm ở Anh đã diễn ra một thời gian và chính phủ từng có những lời hứa tương tự trước đây – nhưng đã không thành hiện thực. Hồi năm 2012, chính phủ đã cam kết rằng Anh sẽ có băng thông rộng nhanh nhất ở Châu Âu vào năm 2015. Theo bảng xếp hạng toàn cầu năm 2018, Anh đứng ở vị trí thứ 35 về tốc độ, sau Mỹ và hơn chục quốc gia Châu Âu khác.

515Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.