Korea Telecom Ra Mắt Mạng Blockchain Riêng

25 Tháng Bảy 20181:54 SA(Xem: 13981)
Korea Telecom Ra Mắt Mạng Blockchain Riêng
Korea Telecom Ra Mắt Mạng Blockchain Riêng

Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Korea Telecom, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố sự ra mắt mạng thương mại được hỗ trợ bởi blockchain của chính mình. Công ty đã xây dựng một lớp blockchain trên mạng lưới toàn quốc hiện tại để làm cho mạng an toàn và minh bạch hơn.

 

Seo Young-il, người đứng đầu của Trung tâm Blockchain Korea Telecom, cho biết công nghệ blockchain có thể được sử dụng trong viễn thông để quản lý dữ liệu an toàn và hiệu quả. Seo Young-il chia sẻ: “Điểm tổng thể của việc áp dụng blockchain cho mạng là để giải quyết các vấn đề an ninh và giao dịch bằng cách làm cho các mạng hiện tại an toàn hơn và đáng tin cậy hơn”

 

Với mạng lưới mới của, Korea Telecom dự định cho phép các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp lưu trữ và chuyển dữ liệu kỹ thuật số của họ “ít rủi ro hơn”. Mạng có dung lượng 2,500 TPS so với 3 TPS của Bitcoin và 15 TPS của Ethereum.

 

Korea Telecom Corp cũng có kế hoạch cung cấp dịch vụ chuyển vùng dựa trên blockchain với các hãng di động quốc tế như NTT Docomo, nhà cung cấp hàng đầu tại Nhật Bản. Theo trang The Korea Herald, việc sử dụng blockchain sẽ cho phép công ty tính toán hóa đơn chuyển vùng trong thời gian thực và cải thiện tốc độ kết nối Internet cho khách hàng.

 

Khoảng đầu tháng 07/2018, Korea Telecom Corporation đã gia nhập Nhóm nghiên cứu Blockchain Carrier, một liên minh blockchain toàn cầu của các công ty viễn thông với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái blockchain. ví chuyển vùng, thanh toán bù trừ và xác thực cá nhân cũng như các ứng dụng Internet of Things.

 

Trang Korea Herald cũng trích dẫn từ Bộ Khoa học và công nghệ thông tin và truyền thông Hàn Quốc, thị trường blockchain tại Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tăng gấp 20 lần trong 4 năm - từ 44 triệu USD năm 2018 lên khoảng 887 triệu USD vào năm 2022.

542Vote
42Vote
36Vote
210Vote
14Vote
4.164
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2018
Tháng 06/2018, Nhà Trắng nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
26 Tháng Sáu 2018
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.