Nhiều Nhà Sản Xuất Xe Hơi Bị Lộ Dữ Liệu Bí Mật

25 Tháng Bảy 20182:05 SA(Xem: 12349)
Nhiều Nhà Sản Xuất Xe Hơi Bị Lộ Dữ Liệu Bí Mật
Nhiều Nhà Sản Xuất Xe Hơi Bị Lộ Dữ Liệu Bí Mật

Khoảng cuối tháng 07/2018, theo công ty chuyên nghiên cứu về bảo mật UpGuard Cyber ​​Risk, một số lượng tài liệu nhạy cảm từ 100 công ty sản xuất xe hơi, bao gồm cả Ford, Tesla, Toyota, ThyssenKrupp, GM, Fiat Chrysler đã bị phơi bày tại một máy chủ công cộng.

 

Cụ thể, Level One Robotics – công ty chuyên cung cấp dịch vụ tự động hóa công nghiệp đã bị rò rỉ dữ liệu thông qua rsync – một giao thức truyền tệp phổ biến được sử dụng để sao lưu các tập dữ liệu lớn. Hầu hết các công ty sản xuất xe hơi lớn khác đều sử dụng giao thức rsync và dữ liệu cũng sẽ bị phơi bày.

 

Tin tức đã được trang New York Times báo cáo đầu tiên. Theo các nhà nghiên cứu bảo mật, máy chủ nơi thực hiện quá trình rsync đã không được đặt hạn chế. Điều này cũng có nghĩa là bất cứ ứng dụng rsync nào được kết nối với cổng rsync đều có quyền truy cập để tải dữ liệu xuống. UpGuard Cyber ​​Risk cũng đã công bố tài khoản và cách mà công ty đã tìm ra việc vi phạm dữ liệu như thế nào, để thấy rằng một công ty trong chuỗi cung ứng cũng có thể làm ảnh hưởng đến của các công ty lớn, thông qua các giao thức trông có vẻ chặt chẽ.

 

Không những vậy, một người biết rõ giao thức tìm kiếm còn có thể truy cập bí mật về thương mại của các công ty sản xuất xe hơi. Hiện vẫn chưa rõ liệu hàng loạt dữ liệu có đang bị nắm giữ bởi một đối tượng cụ thể nào không, nhưng một nhà sản xuất bị ảnh hưởng đã thông báo rằng công ty vẫn chưa bị lộ dữ liệu nhạy cảm hoặc độc quyền từ sự cố.

 

Từ sự cố, 157 gigabyte dữ liệu đã bị phơi bày là kho dữ liệu trong vòng 10 năm, bao gồm sơ đồ lắp ráp, sơ đồ sàn nhà xưởng và bố trí, cấu hình rô-bốt và tài liệu, biểu mẫu yêu cầu biểu tượng ID, biểu mẫu yêu cầu truy cập VPN. Thậm chí còn có cả thỏa thuận nhạy cảm của công ty Telsa.

 

515Vote
40Vote
36Vote
27Vote
111Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra