Nhiều Nhà Sản Xuất Xe Hơi Bị Lộ Dữ Liệu Bí Mật

25 Tháng Bảy 20182:05 SA(Xem: 12172)
Nhiều Nhà Sản Xuất Xe Hơi Bị Lộ Dữ Liệu Bí Mật
Nhiều Nhà Sản Xuất Xe Hơi Bị Lộ Dữ Liệu Bí Mật

Khoảng cuối tháng 07/2018, theo công ty chuyên nghiên cứu về bảo mật UpGuard Cyber ​​Risk, một số lượng tài liệu nhạy cảm từ 100 công ty sản xuất xe hơi, bao gồm cả Ford, Tesla, Toyota, ThyssenKrupp, GM, Fiat Chrysler đã bị phơi bày tại một máy chủ công cộng.

 

Cụ thể, Level One Robotics – công ty chuyên cung cấp dịch vụ tự động hóa công nghiệp đã bị rò rỉ dữ liệu thông qua rsync – một giao thức truyền tệp phổ biến được sử dụng để sao lưu các tập dữ liệu lớn. Hầu hết các công ty sản xuất xe hơi lớn khác đều sử dụng giao thức rsync và dữ liệu cũng sẽ bị phơi bày.

 

Tin tức đã được trang New York Times báo cáo đầu tiên. Theo các nhà nghiên cứu bảo mật, máy chủ nơi thực hiện quá trình rsync đã không được đặt hạn chế. Điều này cũng có nghĩa là bất cứ ứng dụng rsync nào được kết nối với cổng rsync đều có quyền truy cập để tải dữ liệu xuống. UpGuard Cyber ​​Risk cũng đã công bố tài khoản và cách mà công ty đã tìm ra việc vi phạm dữ liệu như thế nào, để thấy rằng một công ty trong chuỗi cung ứng cũng có thể làm ảnh hưởng đến của các công ty lớn, thông qua các giao thức trông có vẻ chặt chẽ.

 

Không những vậy, một người biết rõ giao thức tìm kiếm còn có thể truy cập bí mật về thương mại của các công ty sản xuất xe hơi. Hiện vẫn chưa rõ liệu hàng loạt dữ liệu có đang bị nắm giữ bởi một đối tượng cụ thể nào không, nhưng một nhà sản xuất bị ảnh hưởng đã thông báo rằng công ty vẫn chưa bị lộ dữ liệu nhạy cảm hoặc độc quyền từ sự cố.

 

Từ sự cố, 157 gigabyte dữ liệu đã bị phơi bày là kho dữ liệu trong vòng 10 năm, bao gồm sơ đồ lắp ráp, sơ đồ sàn nhà xưởng và bố trí, cấu hình rô-bốt và tài liệu, biểu mẫu yêu cầu biểu tượng ID, biểu mẫu yêu cầu truy cập VPN. Thậm chí còn có cả thỏa thuận nhạy cảm của công ty Telsa.

 

515Vote
40Vote
36Vote
27Vote
111Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.