Nhiều Nhà Sản Xuất Xe Hơi Bị Lộ Dữ Liệu Bí Mật

25 Tháng Bảy 20182:05 SA(Xem: 12197)
Nhiều Nhà Sản Xuất Xe Hơi Bị Lộ Dữ Liệu Bí Mật
Nhiều Nhà Sản Xuất Xe Hơi Bị Lộ Dữ Liệu Bí Mật

Khoảng cuối tháng 07/2018, theo công ty chuyên nghiên cứu về bảo mật UpGuard Cyber ​​Risk, một số lượng tài liệu nhạy cảm từ 100 công ty sản xuất xe hơi, bao gồm cả Ford, Tesla, Toyota, ThyssenKrupp, GM, Fiat Chrysler đã bị phơi bày tại một máy chủ công cộng.

 

Cụ thể, Level One Robotics – công ty chuyên cung cấp dịch vụ tự động hóa công nghiệp đã bị rò rỉ dữ liệu thông qua rsync – một giao thức truyền tệp phổ biến được sử dụng để sao lưu các tập dữ liệu lớn. Hầu hết các công ty sản xuất xe hơi lớn khác đều sử dụng giao thức rsync và dữ liệu cũng sẽ bị phơi bày.

 

Tin tức đã được trang New York Times báo cáo đầu tiên. Theo các nhà nghiên cứu bảo mật, máy chủ nơi thực hiện quá trình rsync đã không được đặt hạn chế. Điều này cũng có nghĩa là bất cứ ứng dụng rsync nào được kết nối với cổng rsync đều có quyền truy cập để tải dữ liệu xuống. UpGuard Cyber ​​Risk cũng đã công bố tài khoản và cách mà công ty đã tìm ra việc vi phạm dữ liệu như thế nào, để thấy rằng một công ty trong chuỗi cung ứng cũng có thể làm ảnh hưởng đến của các công ty lớn, thông qua các giao thức trông có vẻ chặt chẽ.

 

Không những vậy, một người biết rõ giao thức tìm kiếm còn có thể truy cập bí mật về thương mại của các công ty sản xuất xe hơi. Hiện vẫn chưa rõ liệu hàng loạt dữ liệu có đang bị nắm giữ bởi một đối tượng cụ thể nào không, nhưng một nhà sản xuất bị ảnh hưởng đã thông báo rằng công ty vẫn chưa bị lộ dữ liệu nhạy cảm hoặc độc quyền từ sự cố.

 

Từ sự cố, 157 gigabyte dữ liệu đã bị phơi bày là kho dữ liệu trong vòng 10 năm, bao gồm sơ đồ lắp ráp, sơ đồ sàn nhà xưởng và bố trí, cấu hình rô-bốt và tài liệu, biểu mẫu yêu cầu biểu tượng ID, biểu mẫu yêu cầu truy cập VPN. Thậm chí còn có cả thỏa thuận nhạy cảm của công ty Telsa.

 

515Vote
40Vote
36Vote
27Vote
111Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.