Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox

25 Tháng Bảy 20182:24 SA(Xem: 19901)
Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox
Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox

Tháng 07/2018, Google phải chịu án phạt kỷ lục hơn 5 tỷ USD từ Liên Minh Châu Âu EU, vì hành vi độc quyền đối với nền tảng Android và các ứng dụng. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, công ty tiếp tục bị cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến trang YouTube và tốc độ truy cập trên các trình duyệt web.

 

Ông Chris Peterson, giám đốc kỹ thuật của Mozilla cho biết: “Tốc độ tải của trang YouTube trên các trình duyệt Edge và Firefox là chậm hơn tới 5 lần so với Chrome, đó là bởi vì thiết kế mới  của YouTube trên Polymer chỉ tương thích với API ‘deprecated Shadow DOM V0’, mà chỉ được tích hợp trong Chrome”.

 

YouTube đã được xây dựng lại trên Polymer, một thư viện JavaScript mã nguồn mở được trình làng tại sự kiện Google I/O những năm trước. Lợi ích của việc sử dụng Polymer là nó cho phép các nhà phát triển tạo ra những thành phần web có thể tái sử dụng, Dark Theme là một trong số những tính năng đó. Chắc chắn trong quá trình thiết kế lại YouTube, Google đã phải thử nghiệm trên tất cả các trình duyệt, bao gồm cả các trình duyệt của đối thủ. Nên không có khả năng Google không phát hiện được việc tốc độ tải trang YouTube trên Edge và Firefox chậm hơn tới 5 lần so với Chrome. Nhưng cũng có thể Google lại coi đây là một tính năng đáng giá.

 

Ông Peterson cho biết thêm, cách thức khắc phục tạm thời trên Firefox là sử dụng một tiện tích mở rộng có tên YouTube Classic. Tiện ích sẽ giúp YouTube trở về thiết kế cũ trên trình duyệt Firefox, để đảm bảo tốc độ tải trang tối ưu nhất.

516Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.